Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869 - (+84) 886 550 986 - (+84) 357 368 689

SẢN PHẨM

Nấm mỡ VBio

Nấm mỡ VBio

  • Giá bán: Liên hệ
- +

Thông tin sản phẩm

Nấm mỡ VBio còn có tên là nấm ma cô, nấm trắng. Nấm mỡ chứa nhiều chất dinh dưỡng cao nên được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Dưới đây VBio xin chia sẻ một số thông tin và cách sơ chế nấm mỡ.

nấm mỡ tươi

Nấm mỡ VBio của Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng cung cấp

Hình dạng của nấm mỡ

Nấm mỡ có mũ nấm màu xám-nâu nhạt, đường kính mũ nấm 5-10 cm. Thân nấm hình trụ cao 5-6 cm. Với các chủng nấm trồng được lựa chọn có màu sáng hơn.

Mũ nấm: Mũ nấm khởi đầu có hình một cái khuy áo với mũ vun tròn, màu trắng và đôi khi có những vẩy nhỏ, có hình bán cầu, thịt dầy, màu trắng sáng. Lúc đầu lồi, sau đó phẳng dần, đường kính mũ nấm 5-10 cm. Phía dưới mũ nấm là các vách sản sinh bào tử hẹp, bào tử ban đầu màu hồng sau đó chuyển thành màu đỏ và cuối cùng chuyển thành màu sôcola. Không nên ăn nấm già khi bào tử đã chuyển sang màu đậm.
Màu sắc mũ phổ biến là màu trắng, mặt đưới mũ có màng che các phiến, khi già màng che bị rách, các phiến sẽ chuyển từ trắng sang đen, đó cũng là màu của bào tử. Tai trưởng thành xoè ra hình tán dù.

Bào tử: Hình trứng gần tròn, kích thước 4-7.5 x 4-5.5cm. Màu nâu chocolate.
Cuống nấm: Cuống rắn chắc, đặc tròn và ngắn.Cao 3-6cm cao và dầy 1.5-2cm.
Đây là loài nấm trồng, ít gặp sống nơi hoang dại. Tuy nhiên khu vực gần các trang trại trồng nấm, dạng mọc hoang dại ngày càng phổ biến.

nấm mỡ

Giá trị dinh dưỡng của nấm mỡ
Theo ước tính trong 100g nấm mỡ tươi có chứa một lượng protid – một loại đạm rất tốt cho cơ thể. Trong nấm còn có một lượng chất xơ, chất tro, Ca, P, Fe, vitamin B1, B2, C cần thiết. Ngoài ra, nấm còn chứa nhiều loại acid amine quý như threonine, alanine, aspartic acid, leucine, citrulline, glycine, glutamic acid, sarcosine, proline…Cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác như Na, K, Mn, Zn, Cu.

Ngoài ra, nấm mỡ còn cung cấp các chất khoáng như selen, kali, dồng, sắt và kẽm cũng như các loại vitamin khác bao gồm thiamin, pantothenic acid, riboflavin, niacin và vitamin C, vitamin D. Hàm lượng vitamin D trong nấm mỡ sẽ tăng đáng kể nếu được tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời trước hoặc sau khi thu hoạch. Nấm cũng có hàm lượng vitamin D cao sẽ chuyển sang màu nâu và mất đi màu trắng đặc trưng. Hàm lượng vitamin D trong loại nấm này cũng có thể tăng lên tới 800IU trong mỗi khẩu phần ăn.

công dụng của nấm mỡ

Kỹ thuật trồng nấm mỡ VBio

Nấm mỡ chủ yếu trồng ở các tỉnh phía Bắc, miền Nam nấm được trồng ở Đà Lạt. Vụ nấm kéo dài từ 15/10 năm trước tới 15/4 năm sau.

Chi tiết cách trồng nấm mỡ xem tại linh sau >>> https://vbio.vn/phoi-nam-mo/

Cách sơ chế nấm mỡ từ các món ăn

Nấm mỡ nấu canh gà

Nguyên liệu làm canh gà nấm mỡ

Má đùi gà 5 cái

Nấm mỡ 200g

Cà rốt 100g

Bông cải xanh 150g

Giò sống 80g

Nước dùng gà 1,5 lít

Muối, tiêu, đường, dầu ăn

Hành tím băm,hành ngò, nước mắm, bột ngọt

Các bước làm canh gà nấm mỡ
Trước tiên bạn lấy má đùi gà rút xương, giữ lại phần da, lạng mỏng đều. Ướp 1 muỗng canh hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 chút tiêu.

Cà rốt cắt thành 4 que, còn lại cắt miếng vừa ăn. Bông cải phần cọng cắt lấy 4 que như cà rốt, phần bông màu xanh cắt miếng vừa ăn. Nấm mỡ cắt lát.

Trải miếng thịt gà ra, phết giò sống lên, đặt cọng cà rốt và cọng bông cải lên, cuốn tròn, sau đó quấn lại bằng chỉ.

Đun sôi nước dùng gà, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, cho cuốn thịt gà vào nấu chín, vớt ra, để nguội bớt, cắt chỉ, cắt khoanh dầy 1,5cm. Cho cà rốt, nấm, bông cải vào nước canh, nấu chín. Nêm 1 muỗng canh nước mắm. Cho ngò rí vào.

nấm mỡ nấu canh gà

Nấm mỡ xào chay

-Nguyên liệu:

Nấm trắng
Tỏi, dầu oliu
Bơ, Teriyaki, rượu vang
Muối, hạt tiêu

-Cách thực hiện:

Bước 1: Nấm rửa sạch, thái nhỏ, tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu. Thêm tỏi vào phi thơm.

Bước 3: Cho nấm cùng bơ + sốt Teriyaki + rượu vang + muối + hạt tiêu vào chảo.

Bước 4: Đảo đều trong 10 phút.

nấm mỡ xào

Nấm mỡ nhồi tôm

-Nguyên liệu:

Nấm trắng
Tôm
Dầu ăn
Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu

-Cách thực hiện:

Bước 1: Nấm làm sạch, tách riêng phần chân và phần mũ nấm.

Bước 2: Tôm làm sạch, lấy phần thịt, xay nhuyễn và ướp cùng gia vị.

Bước 3: Dùng phần thịt tôm đã chế biến nhồi vào mũ nấm.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Khi dầu sôi già, bạn thả nấm vào chiên giòn. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là nên chiên đầu có thịt tôm trước. Như vậy phần thịt sẽ bám được vào mũ nấm, không bị rơi ra ngoài.

Nấm mỡ nhồi tôm

Mua phôi giống nấm mỡ uy tín, chất lượng ở đâu?
Nếu bạn muốn tìm địa chỉ cung cấp nấm nói riêng và các thực phẩm, nông sản sạch nói chung thì hãy lựa chọn Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm sạch, uy tín và chất lượng nhất. Với chuỗi cung ứng rộng khắp và mang trong mình sứ mệnh tạo ra sự tin tưởng, an tâm từ phía khách hàng, suốt nhiều năm qua Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng đã nhận được hàng nghìn đơn hàng từ phía đối tác.

Phôi giống nấm mỡ

Tại Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng, khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm sạch, an toàn nhất. Cùng với đó là sự phục vụ tận tình, giao hàng nhanh chóng, tiết kiệm. Đến với Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng, bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại giống phôi nấm như: Phôi nấm mộc nhĩ, phôi nấm đùi gà, phôi nấm hương, nấm hoàng đế, phôi nấm sò, nấm bào ngư, phôi nấm mối, nấm rơm,..Tất cả các sản phẩm được chúng tôi nuôi cấy tại trang trại của công ty và có giấy kiểm định chất lượng.

Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: vbio.vn
Email: vbiovn1@gmail.com

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook