Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869

SẢN PHẨM

Nấm mộc nhĩ khô

Nấm mộc nhĩ khô

  • Giá bán: 40.000 VNĐ

Nấm mộc nhĩ khô VBio có giá 40,000/1túi/200 gram.

- +

Thông tin sản phẩm

Nấm mộc nhĩ khô VBio là những thực phẩm gia vị được dùng phổ biến để nấu cỗ. Ngày Tết, mộc nhĩ thường có mặt trong các món thịt đông, giò thủ, canh miến…Mộc nhĩ là một loại thực vật thuộc nhà nấm chúng thường mọc trên thân cây đã chết hoặc ở trên những cây có tán lá rộng. Đây là loài ký sinh trùng ưa khí hậu ẩm ướt, mưa nhiều.

Nấm mộc nhĩ khô

Mộc nhĩ thường có màu nâu hồng (hồng thịt) tới nâu đen. Khi khô có thể phân biệt rõ 2 mặt trên và dưới. Mặt trên thường có một lớp lông mịn nhỏ li ti, còn mặt dưới chứa các bào tử. Khi cây mọc nhĩ đã già, bào tử có thể phát tán đi theo gió tới chỗ gặp điều kiện thuận lợi (có ẩm, Cellulose) chúng sẽ mọc ra khuẩn ty (là một sợi trắng nhỏ xíu) sau đó hình thành mộc nhĩ.

dinh dưỡng nấm mộc nhĩ

Những công dụng từ nấm mộc nhĩ:

Mộc nhĩ được dùng làm thuốc chữa bệnh. Dược liệu có vị ngọt, mát, tính bình, có tác dụng lương huyết, chỉ huyết, ích khí, giải độc, làm săn se.

-Mộc nhĩ ở cây dâu sao khô, tán bột, uống với liều 16g chữa băng huyết, rong kinh, vết máu thâm đen trên mặt.

-Đốt tồn tính, mỗi lần uống 2g với rượu lại chữa đau dữ dội ở vùng thượng vị hoặc giã nhỏ, tẩm mật, ngậm chữa viêm họng.

-Mộc nhĩ cây hòe đốt tồn tính, tán nhỏ, uống 8g với nước nóng vào lúc đói để tẩy sán.

-Mộc nhĩ và kinh giới với lượng bằng nhau, sắc lấy nước đặc, ngậm súc để chữa các chứng đau ở răng, miệng.

-Mộc nhĩ và mộc tặc tán nhỏ, mỗi lần uống 8g với nước gạo đun sôi chữa chứng chảy nước mắt liên tục.

tác dụng nấm mộc nhĩ

Các món ngon từ nấm mộc nhĩ

Nấm mộc nhĩ xào thịt

Nguyên liệu làm nấm xào thịt:
+ 150g thịt nạc
+ 30g nấm hương khô
+ 30g mộc nhĩ
+ ½ củ cà rốt
+ 1 củ hành khô băm nhỏ
+ 2 tép tỏi băm nhỏ
+ 1 cây hành lá thái khúc
+ Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối bột canh, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm nấm xào thịt:
Bước 1: Nấm hương và mộc nhĩ bạn ngâm với nước ấm cho nhanh nở sau đó rửa sạch lại nấm. Thái nấm thành sợi to. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa rồi thái lát.
Bước 2: Thịt nạc thái mòng, ướp thịt với muối bột canh, hạt nêm cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó bạn cho thịt đã ướp vào xào trên lửa lớn cho thịt săn lại, sau đó hạ lửa đun ở lửa vừa.
Bước 4: Thêm cà rốt vào đảo chung khoảng 2 phút.
Bước 5: Bạn thêm tiếp nấm hương và mộc nhĩ đã thái vào đảo đều. Bạn nêm lại hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Tiếp đó thêm một ít hạt tiêu vào đảo chung khoảng 3 phút là được.
Bước 6: Thêm hành lá đã thái vào đảo qua rồi tắt bếp.

nấm mộc nhĩ xào thịt

Cách chọn mộc nhĩ ngon

Mộc nhĩ thường được chia làm 3 loại, mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng và mao mộc nhĩ. Mộc nhĩ không chỉ giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, mà còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu… Trong đó, mộc nhĩ đen được sử dụng phổ biến nhất trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, chúng thường hay bị biến chất nếu các tiêu thương để bán lâu năm, vì vậy, người tiêu dùng nên biết cách chọn mộc nhĩ để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình.

Chọn mộc nhĩ nên chọn loại cánh to, dày thì ăn sẽ ngon và giòn. Không nên chọn loại mộc nhĩ xù xì vì loại này chỉ cần ngâm vào nước ấm đã bị nhũn.

Không chọn mộc nhĩ có vết đen hay màu đỏ cam.

Khi mua, dùng tay nắm vài cái, sau khi bỏ tay ra, viền mộc nhĩ có tính đàn hồi nhanh chóng duỗi ra, có nghĩa là hàm lượng nước ít thì đấy là loại mộc nhĩ tốt.

Khi mua mộc nhĩ đen, nếu thấy phần tai nấm toét ra, dính vào nhau, rải rác có những chấm đen, mất tính đàn hồi, ngửi thấy mùi chua, hôi thì tuyệt đối không nên mua. Mộc nhĩ thật có bông nhĩ to, vành nhĩ hơi mỏng, bề mặt có màu đen ánh bóng, mặt sau có màu xám. Khi lấy tay vân vê thấy nhẹ, khô, không có tạp chất, không cứng. Khi nhấm thử thì thấy có vị thơm mát. Nếu mộc nhĩ có nhúng lưu huỳnh, khi ăn có vị hơi tê hoặc cay đầu lưỡi.

phôi nấm mộc nhĩ

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng chuyên cung cấp các loại giống phôi nấm như: Phôi nấm mộc nhĩ, phôi nấm đùi gà, phôi nấm hương, nấm hoàng đế, phôi nấm sò, nấm bào ngư, phôi nấm mối, nấm rơm,..Tất cả các sản phẩm được chúng tôi nuôi cấy tại trang trại của công ty và có giấy kiểm định chất lượng.

Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: vbio.vn
Email: vbiovn1@gmail.com

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến