Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869

SẢN PHẨM

Combo 100 phôi Nấm mèo

Combo 100 phôi Nấm mèo

  • Giá bán: 1.600.000 VNĐ
- +

Thông tin sản phẩm

Combo 100 phôi Nấm mèo VBio – Giống chuẩn tự nhiên

Phôi nấm mèo VBio hay còn gọi là phôi nấm mộc nhĩ được biết đến do hình dạng tựa tai người, có màu nâu sẫm đến đen, mọc trên các thân cây mục. Nó có kết cấu tựa cao su, tương đối cứng và giòn. Nấm mèo VBio là thực phẩm phổ biến sử dụng trong các bữa ăn hàng của nhiều gia đình. Nấm mèo được sử dụng như thực phẩm và tác dụng chữa trị các bệnh trường phong hạ huyết, đái ra máu, trị lở, bổ khí, bền cơ, nhuận táo, lợi trường vị, lỵ ra máu, đái rắt, hoạt huyết. Để có nguồn nấm mèo chuẩn nên đã nhiều người tự nuôi trồng mộc nhỉ. Nhưng khâu tìm được giống tốt để trồng rất khó. Đội ngũ thạc sĩ sinh học của VBio đã kiểm nghiểm và nuôi trồng các giống phôi nấm mèo chất lượng phân phối ra thị trường phục vụ cho bà con nuôi trồng.

phôi Nấm mèo

Combo 100 phôi Nấm mèo VBio

Kỹ thuật trồng và chăm sóc nấm mèo

1 Thời vụ trồng nấm mèo

Mộc nhĩ ưa khí hậu nóng ẩm, vì vậy việc trồng mộc nhĩ đúng thời vụ là rất quan trọng.
Đối với các tỉnh phía Nam không có mùa đông nên có thể trồng mộc nhĩ quanh năm. Riêng vùng cao nguyên Nam Trung Bộ thì nên thực hiện như miền Bắc.

2.Chuẩn bị nguyên liệu trồng

Mạt cưa là nguyên liệu chính nhưng tốt nhất là dùng mạt cưa cao su. Có thể dùng mạt cưa tạp với những cây không chứa tinh dầu. Mạt cưa dễ tìm, nhưng mạt cưa tươi đem trồng nấm mèo không tốt bằng mạt cưa đã có một thời gian ủ kỹ. 

Khi ủ mạt cưa phải phơi khô rồi sàng để lấy phần mịn, sau đó tưới nước cho ẩm rồi vun thành đống cao. Với loại mạt cưa gỗ mềm thì lần đảo này nên thêm một lượng vôi 0,5% vào đống ủ để mau lên men. Sau đó vun đống ủ thêm nửa tháng nữa là dùng đuợc.

Với mạt cưa gỗ cứng thì phải ủ và đảo trước sau cả chục lần mới dùng được, nghĩa là phải mất từ 4–5 tháng. Ngoài ra, còn trộn thêm một số chất dinh dưỡng khác như cám gạo (3–5%), hột bắp hoặc cùi, thân cây bắp xay nhuyễn (3–6%), vôi (0,5%), Super photphat (0,5%), phân Urê (0,1%). Tất cả các thành phần trên trộn lẫn với nhau rồi cho vào bịch nilon loại dày (cỡ 0,12 mm) chịu được nhiệt độ cao, vì phải qua khâu hấp khử trùng với nhiệt độ cao trong suốt mấy giờ liền.

3.Chuẩn bị túi nilông

Mỗi túi nilong cần phải tạo cổ bịch, có thể dùng bìa cáctong cuộn tròn, ống trúc cắt ngắn hoặc ống nhựa có đường kính 3 – 5cm và cao khoảng 2 – 3cm. Cho mùn cưa vào dần, vào đến đâu dồn chặt đến đấy. Lưu ý phải để túi căng đều, không dồn mùn cưa vào đầy tràn mà để chừa phía trên 1 đoạn 5 – 7cm về phía miệng túi để luồn cổ bịch, sau đó túm đầu túi nilong và cho luồn qua cổ bịch, bẻ quặt xuống để cổ bịch nằm giữa 2 lớp nilong. Sau đó dùng dây chun buộc chặt cổ bịch, lấy bông không thấm nước vê tròn thành nút và nút chặt vào cổ bịch, lấy giấy báo chùm lên và nút buộc lại.

Cổ đóng bịch nấm

4.Cấy meo giống vào bịch môi trường đã thanh trùng

Những bịch nilông đựng môi trường khi được thanh trùng xong để nguội mới cấy meo giống vào. Việc cấy meo được thực hiện trong căn phòng đặc biệt sạch sẽ, có trang bị đèn cực tím và những dụng cụ vô trùng khác. Dùng muỗng nhỏ múc một lượng meo giống đổ vào bịch môi trường, rồi đậy nút kín lại là xong. 

Những bịch đã được cấy meo xong chuyển vào phòng tối, có nhiệt độ từ 25–30 độ C trong suốt 3 tuần. Sau thời gian này, cửa phòng được mở thông thoáng, vì bên trong các bịch tơ nấm đã có đủ thời gian để phát triển trắng cả bịch.

kỹ thuật trồng nấm mộc nhĩ

5.Treo bịch nấm

Dùng dây buộc lên cây le mỗi dây cách nhau 0,25 – 0,30 m. Khoảng cách 3- 3,5 m để một lối đi rộng 0,9 m để kiểm tra và tưới nước, thu hái dễ dàng. Mỗi dây treo 6 bịch, treo úp miệng xuống. Mỗi bịch được ngăn cách nhau bởi 1 đai có đường kính 4 cm.

6.Rạch bịch

Sau khi treo nấm lên dàn, 2 ngày 1 lần kiểm tra sự phát triển của tơ nấm. Nếu tơ ăn trắng đạt từ 90 – 100% bịch là rạch được.Dùng dao sắc rạch bốn, năm đường chung quanh túi ni-lông. Mỗi đường rạch dài 4-6 cm sâu 0.5 mm. Chỉ sau khoảng một tuần là mộc nhĩ sẽ mọc tại các điểm rạch đó.

Mua giống phôi nấm mộc nhĩ ở đâu chất lượng nhất?

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng đã có trang trại nuôi trồng các loại giống nấm để phục vụ cho bà con nông dân. Hiện chúng tôi đang là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn giống phôi nấm chất lượng nhất Việt Nam. Khi đến với VBio khách hàng sẽ nhận được đội ngũ thạc sĩ sinh học tư vấn nhiệt tình về kỹ thuật trồng nấm mèo, mộc nhĩ và các loại nấm khác.

phôi nấm mộc nhĩ

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng chuyên cung cấp các loại giống phôi nấm như: Phôi nấm mèo, Phôi nấm mộc nhĩ, phôi nấm đùi gà, phôi nấm hương, nấm hoàng đế, phôi nấm sò, nấm bào ngư, phôi nấm mối, nấm rơm,..Tất cả các sản phẩm được chúng tôi nuôi cấy tại trang trại của công ty và có giấy kiểm định chất lượng.

Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: vbio.vn
Email: vbiovn1@gmail.com

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến