SẢN PHẨM
Nấm chân dài
- Giá bán: Liên hệ
Thông tin sản phẩm
Nấm Chân dài là nấm ăn cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao và có huơng vị thơm ngon, giòn, ngọt, hợp khẩu vị của nhiều người dùng. Hàm lượng Protein cao (chiếm khoảng 32% chất khô), giàu các axít amin, ngoài ra còn rất giàu các vitamin và khoáng chất, rất tốt cho cơ thể. Ăn nấm Chân dài thường xuyên sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, phòng chống được nhiều bệnh và chống lão hóa. Nấm chân dài có mũ nấm hình chén, màu nâu hồng, có đường kính từ 8-30cm, mọc cụm hoặc đơn lẻ, cuống thân dài 3-10cm, thịt màu trắng. Nhiệt độ thích hợp pha sợi 15°C-25°C, pha quả thể 23°C-32°C, thích hợp nhất là 26°C-28°C.
Thành phần dinh dưỡng của Nấm chân dài
Nấm chân dài được trồng trên nguyên liệu mùn cưa đã qua xử lý.
Dinh dưỡng của nấm là từ 15% – 20% ngô , thóc nghiền thông qua sự chuyển hóa cây trồng.
Là loại nấm ăn cao cấp nhất hiện nay được trồng trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên. Có năng suất và chất lượng cao.
Nấm chân dài là nấm ăn cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao, sản xuất trong điều kiện hoàn toàn sạch, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Chúng có hương vị thơm ngon, giòn, ngọt, hợp khẩu vị của người dùng. Hàm lượng Protein cao ( chiếm khoảng 32% chất khô), giàu các axit amin ( 49,7%). Ngoài ra còn rất giàu các vitamin và khoáng chất . Do vậy, trong những năm gần đây đang được các nơi trên thế giới nuôi trồng nhiều. Tuy nhiên do đặc tính khó canh tác,nên hiện nay ở Việt Nam nấm chân dài chưa được trồng trên quy mô lớn.
Một số món ăn chế biến từ nấm chân dài
Gà xào nấm chân dài
Nguyên liệu làm gà xào nấm chân dài
Thịt gà 300 gr
Nấm bào ngư 300 gr
Tiêu 4 gr
Muối 3 gr
Sốt Teriyaki 5 ml
Dầu ăn 10 ml
Dầu hào 1 muỗng cà phê
Ngò tây 5
Cách làm gà xào nấm chân dài
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Món này nếu chọn thịt phần cánh gà sẽ ngon hơn nhiều. Nấm bào ngư rửa sạch để ráo nước. Ngò tây cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm cho vào bát thêm một ít hạt tiêu và muối vào trộn đều.
Cho thịt gà đã chặt nhỏ vào bát, thêm 5ml sốt terayaki, 1 muỗng cà phê dầu hào, một ít hạt tiêu và muối rồi trộn đều. Ướp gà trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Đun nóng 10ml dầu ăn trong chảo chống dính đáy phẳng, cho gà đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Chắt bớt dầu ăn rồi thêm nấm đã ướp vào, đảo cho đến khi nấm mềm. Sau đó, thêm 150ml nước vào đun sôi trong vài phút. Đun đến khi nước cạn bớt thì thêm rau ngò tây vào, tắt bếp.
Bảo quản Nấm Chân dài:
Nấm Chân dài cũng như những loại nấm tươi khác cần được bảo quản lạnh, nấm Chân dài chỉ cần giữ trong túi bóng kín, để trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng trong vòng 1 tuần, vẫn đảm bảo chất lượng bởi Chân dài là loại nấm khô, không dễ bị chảy nước khi cất trong ngăn mát.
Nấm Chân dài ngon, ngọt và rất giòn, đặc biệt khi xào không bị ra nhiều nước như một số loại nấm tươi khác nên rất được các bà nội trợ ưa chuộng. Chính vì thế mà nấm Chân dài chế biến được thành nhiều món ngon.
Khi mua nấm về có thể cắt riêng phần chân và phần mũ (những cây lớn), phần mũ có thể xào nấu, ăn lẩu…rất ngon và giòn, phần chân có thể trộn với thịt băm để làm nhân của các món như: nem, chả, nấu canh hải sản…
Mua Nấm Chân dài ở đâu?
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng là đơn vị trực tiếp sản xuất hầu hết các sản phẩm về NẤM. Ngoài ra, Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng còn chọn lọc các sản phẩm có nguồn từ các đối tác là trang trại đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của nhà nước VN về thực phẩm sạch và an toàn.
Chúng tôi có cung cấp các loại nấm tươi, nấm khô như: Nấm hương, nấm hoàng đế, nấm sò, nấm bào ngư, nấm mối, nấm rơm,..Tất cả các sản phẩm được chúng tôi nuôi cấy tại trang trại của công ty và có giấy kiểm định chất lượng.
Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: vbio.vn
Email: vbiovn1@gmail.com