Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869 - (+84) 886 550 986 - (+84) 357 368 689

VIỆN NGHIÊN CỨU SINH HỌC ỨNG DỤNG

Giới thiệu về Viện Nghiên Cứu Sinh Học Ứng Dụng

Viện Nghiên Cứu Sinh Học Ứng Dụng do nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu sáng lập. Viện được thành lập theo Quyết định số 03/QĐ-SMNV của Sở Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội ban hành. Viện được điều hành bởi Ths. Phạm Thị Thủy. Viện chuyên nghiên cứu, sản xuất thực nghiệm các sản phẩm sinh học phục vụ nông – lâm nghiệp, môi trường và sức khỏe con người. Viện Nghiên Cứu Sinh Học Ứng Dụng nơi quy tụ của các nhà khoa học là các thạc sĩ, tiến sĩ, chuyên gia từng làm việc tại các đơn vị nghiên cứu hàng đầu như Bảo tàng giống chuẩn Vi sinh vật – Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học, Đại học Quốc gia Hà Nội; Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Ngoài kiến thức chuyên môn giỏi, đội ngũ nhà khoa học của Viện còn có có kiến thức toàn diện về nhiều lĩnh vực khác như an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn sinh học…

TẦM NHÌN

“Viện Nghiên Cứu Sinh Học Ứng Dụng phấn đấu trở thành tổ chức hàng đầu Việt Nam chuyên sâu về nghiên cứu, sản xuất thực nghiệm các sản phẩm sinh học ứng dụng phục vụ nông – lâm nghiệp và đặc biệt là sức khỏe con người”.

SỨ MỆNH

“Vì cuộc sống – Vì môi trường”

Viện Nghiên Cứu Sinh Học Ứng Dụng lựa chọn các thành tự khoa học của công nghệ sinh học của nhân loại. Nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu về các sản phẩm mà công nghệ sinh học có thể giải quyết. Từ đó nghiên cứu, ứng dụng tạo ra các công nghệ, sản phẩm sinh học ứng dụng phục vụ nông – lâm nghiệp và đặc biệt là sức khỏe con người.

Viện cam kết cung cấp cho xã hội những công nghệ, sản phẩm, dịch vụ tối ưu nhất, tốt nhất cho sức khỏe của con người và môi trường thiên nhiên. Cam kết thúc đẩy sự phát triển xã hội, kinh tế và môi trường của Việt Nam thông qua các hoạt động nghiên cứu, sản xuất và hợp tác với các tổ chức khoa học, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

TÍN: Giữ được sự tín nhiệm của khách hàng, đối tác, cổ đông, cơ quan chuyên môn. Luôn coi đó là nền tảng để tạo dựng uy tín, phát triển thành công, bền vững.

NHÂN: Xây dựng các mối quan hệ với tinh thần nhân văn; Nhân sự của Viện là tài sản quý giá nhất, luôn được tôn trọn, đối xử công bằng, minh bạch; Đảm bảo sức khỏe của khách hàng, cộng đồng được đặt lên hàng đầu, là đích đến.

TRÍ: Tạo dựng “Văn hóa học tập”. Đề cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, kiên trì vượt qua thử thách bằng tri thức và sự cần cù.

NGHIỆP: Sự chuyên nghiệp tạo dựng thương hiệu của Viện. Là giải pháp để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong lao động. Sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt nhất, với chi phí thấp nhất. Mỗi nhân viên không chỉ coi công việc đang làm là một nghề mà tâm niệm đó là nghiệp của mình. An tâm kiên trì học hỏi phấn đấu hoàn thiện bản thân phát triển sự nghiệp.

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

 • Nghiên cứu, chọn lựa, lai tạo các loại nấm ăn, nấm dược liệu bản địa và nhập khẩu từ Nhật Bản để tạo giống, nuôi trồng, chế biến ra các sản phẩm. Cung cấp dược liệu cho ngành y tế và thực phẩm cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
 • Nghiên cứu, chọn lựa các cây có tinh dầu bản địa để nhân giống, nuôi trồng, trích ly tinh chế ra các sản phẩm tinh dầu cung cấp tinh dầu dược liệu cho ngành y tế, hương liệu cho ngành thực phẩm, mỹ phẩm.
  Nghiên cứu hiện trạng, bảo tồn và ươm trồng đại trà các loài cây thuốc quý hiếm, đặc hữu, có giá trị sử dụng và giá trị hàng hóa cao để sản xuất ra các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng.
 • Nghiên cứu, chọn lựa các chủng vi sinh vật, vi nấm bản địa và nhập khẩu từ Nhật Bản,… Sản xuất ra các chế phẩm sinh học xử lý môi trường, sản xuất phân bón, sản xuất thức ăn chăn nuôi…vv
 • Tư vấn, giám sát, thiết kế các công trình phục vụ dự án về ứng dụng Công nghê Sinh học và Công nghệ Môi trường.
 • Liên kết, chuyển giao công nghệ, đào tạo và hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm ứng dụng Công nghê Sinh học và Công nghệ Môi trường.
 • Viện nghiên cứu Sinh học Ứng dụng thường xuyên trao đổi thông tin, làm việc với các đơn vị và chuyên gia nước ngoài đến từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA VIỆN

– Khối nhà văn phòng điều hành của Viện đầy đủ các trang thiết bị và ô tô phục vụ văn phòng

– Phòng thí nghiệm sinh học đạt chuẩn phòng sạch đủ các thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu, nuôi cấy, bảo quản các chủng vi sinh, vi nấm, nắm ăn, nấm dược liệu và ươm tạo cây:

 • Tủ cấy vi sinh cấp 2 dòng khí thổi đứng Labrech Hàn Quốc được thiết kế đạt chuẩn ISO 14644 -1, ISO Class5 (Class100).
 • Kính hiển vi 3 mắt hiện đại có thể phóng to đến 1.000 lần, cho phép kết nối với các thiết bị số như máy tính, đại thoọa
 • Máy sấy thăng hoa với công nghệ sấy thăng hoa ưu việt, giữ lại 97% hoạt chất và dinh dưỡng trong thực phẩm hữu cơ.
 • Tủ lạnh âm sâu sử dụng để lưu giữ, bảo quản nguồn giống gốc, tránh tình trạng thoái hóa giống trong quá trình sản xuất.

– Nhà, vườn thực nghiệm chế phẩm sinh học, nuôi trồng nấm ăn, nấm dược liệu và ươm tạo cây giống với đầy đủ trang thiết bị cần thiết và hiện đại.

– Xưởng chế biến, sản xuất các sản phẩm nuôi trồng thực nghiệm.

nghiên cứu ứng dụng

– Cửa hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

ĐỐI TÁC HỢP TÁC

– Trung tâm tài nguyên sinh học, NITE Nhật Bản (NITE Biological Resource Center) – một trong những trung tâm công cộng hàng đầu thế giới về sưu tầm, bảo tồn và cung cấp thông tin và tài nguyên vi sinh chất lượng cao.

– Viện Công Nghệ Sinh Học – Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam.

– Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghê – Sở khoa học và công nghệ Hà Nội.

– Viện Nghiên cứu hợp tác khoa học kỹ thuật châu Á – Thái Bình Dương, Hội Khoa học phát triển nông thôn Việt Nam, Hội sinh học Hà Nội.

TÌM KIẾM ĐỐI TÁC

Viện Nghiên Cứu Sinh Học Ứng Dụng sẵn sàng trao đổi thông tin, chia sẻ kết quả nghiên cứu, hợp tác nghiên với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để cùng tạo ra nhiều công nghệ, sản phẩm ứng dụng từ ngành công nghệ sinh học có ích cho xã hội.

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Viện Nghiên Cứu Sinh Học Ứng Dụng

 • Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
 • Tel: (+84) 24 2211 8088 – (+84)962 567 869
 • Website: https://vbio.vn/
 • Email: vbiovn1@gmail.com

 

Hiển thị
 • image
 • image
 • image
 • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook