Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869 - (+84) 886 550 986 - (+84) 357 368 689

SẢN PHẨM

Chế phẩm sinh học EM(1 lít)

Chế phẩm sinh học EM(1 lít)

  • Giá bán: 79.000 VNĐ 72.000 VNĐ

Chế phẩm sinh học EM1 chúng tôi có các loại đóng gọi như sau: Chai 1 lít, can 5, lít, 10 lít, 20 lít, 50 lít.

- +

Thông tin sản phẩm

Chế phẩm sinh học EM chứa nhiều vi sinh vật có lợi với mật độ cao có khả năng hạn chế bệnh, kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật gây hại, đồng thời thúc đẩy khả năng hình thành các enzym phân hủy, giúp tăng sức đề kháng của vật nuôi. Chế phẩm sinh học EM gốc có thể phối trộn với thức ăn cho gia súc gia cầm giúp bà con tiết kiệm chi phí, tăng giá trị thương nguồn thương phẩm.

Chế phẩm sinh học EM

Chế phẩm sinh học EM gốc VBIO (loại 1 lít)

Chế phẩm sinh học EM là gì?

Chế phẩm sinh học EM hay còn gọi là Vi sinh vật hữu ích được GS.TS Teruo Higa (Nhật Bản) nuôi cấy thành công. Trong Chế phẩm này có hơn 80 loài vi sinh vật kỵ khí và hiếm khí thuộc các nhóm: Vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn cố định Nitơ, xạ khuẩn, vi khuẩn lactic, nấm men…

Những tác dụng của Chế phẩm sinh học EM

EM đã được thử nghiệm tại nhiều quốc gia: Mỹ, Nam Phi, Thái Lan, Philippin, Trung Quốc, Braxin, Nhật Bản, Singapore, Indonexia, Srilanca, Nepal,Việt Nam, Triều Tiên, Belarus,…và cho thấy những kết quả khả quan.

Chế phẩm sinh học EM chứa đựng đồng thời đa chủng VI SINH VẬT mang các tính năng khác nhau. Chúng cùng tồn tại trong một thể thống nhất, cộng hưởng lẫn nhau. Vậy nên đã tạo ra các tác dụng đa năng, ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, cũng như xử lý môi trường v v…

Trong bảo vệ môi trường:

Chế phẩm sinh học EM có tác dụng tiêu diệt các vi sinh vật gây thối (sinh ra các loại khí H2S, SO2, NH3,…). Vậy nên khi phun EM vào rác thải, cống rãnh, toilet, chuồng trại chăn nuôi,… sẽ khử mùi hôi một cách nhanh chóng.

Đồng thời số lượng ruồi, muỗi, ve, các loại côn trùng bay khác giảm hẳn số lượng. Rác hữu cơ được xử lý EM, sau một ngày có thể hết mùi, tăng nhanh tốc độ mùn hóa.

Trong kho bảo quản nông sản, sử dụng EM có tác dụng ngăn chặn được quá trình gây thối, mốc. Các nghiên cứu cho biết  EM có thể giúp cho hệ vi sinh vật tiết ra các enzym phân huỷ. Các enzym này có khả năng phân huỷ các hoá chất nông nghiệp tồn dư, thậm chí cả dioxin.

Chế phẩm sinh học EM gốc

Trong chăn nuôi:

Làm tăng sức khoẻ, sức đề kháng, khả năng chống chịu đối với các điều kiện ngoại cảnh.

Tăng cường khả năng tiêu hoá và hập thụ các loại thức ăn.

Tích thích khả năng sinh sản.

Tăng sản lượng và chất lượng trong chăn nuôi.

Tiêu diệt các vi sinh vật có hại, hạn chế sự ô nhiễm trong chuồng trại chăn nuôi.

Điều kỳ diệu ở đây là: chế phẩm sinh học EM có tác dụng đối với mọi loại vật nuôi. Bao gồm các loại gia súc, gia cầm và các loài thuỷ, hải sản.

Trong trồng trọt:

EM có tác dụng đối với nhiều loại cây trồng (cây lương thực, cây rau màu, cây ăn quả,…) ở mọi giai đoạn sinh trưởng, phát triển khác nhau. Những thử nghiệm ở tất cả các châu lục cho thấy rằng EM có tác dụng kích thích sinh trưởng, làm tăng năng suất và chất lượng cây trồng, cải tạo chất lượng đất. Cụ thể là:

Làm tăng sức sống cho cây trồng, tăng khả năng chịu hạn, chịu úng và chịu nhiệt.

Kích thích sự nảy mầm, ra hoa, kết quả và làm chín (đẩy mạnh quá trình đường hoá).

Tăng cường khả năng quang hợp của cây trồng.

Tăng cường khả năng hấp thụ và hiệu suất sử dụng các chất dinh dưỡng.

Kéo dài thời gian bảo quản, làm hoa trái tươi lâu, tăng chất lượng bảo quản nông sản tươi sống.

Cải thiện môi trường đất, làm cho đất trở nên tơi xốp, phì nhiêu.

Hạn chế sự phát triển của cỏ dại và sâu bệnh.

Chế phẩm EM1 (can 20 lít)

Những ứng dụng Chế phẩm EM gốc trong Trồng Trọt

Sản xuất nông nghiệp sạch, nâng cao chất lượng nông sản nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường đang là mục tiêu phấn đấu của ngành nông nghiệp nói chung và nông dân nói riêng. Một trong những biện pháp hữu hiệu để sản xuất nông nghiệp sạch và bền vững là ứng dụng rộng rãi các vi sinh vật hữu ích để thay thế các hoá chất, phân bón hóa học, thuốc BVTV, thuốc kháng sinh và các loại kích thích có tác động xấu đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Chính vì vậy việc ứng dụng Chế phẩm sinh học EM vào trong canh tác nông nghiệp có thể nói là 1 giải pháp hữu hiệu và toàn diện của nhà nông.

Dựa trên nguyên tắc hoạt động và phối chế của chế phẩm vi sinh vật hữu ích của Nhật Bản, Viện Sinh học Nông nghiệp – Trường Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội đã dày công nghiên cứu và sản xuất ra các dạng “Chế phẩm vi sinh vật hữu ích“ (Chế phẩm EM) của Việt Nam và được cấp Quyết định công nhận 174/QĐ-CN-MTCN, ngày 6/9/2010. Chế phẩm EM này được bổ sung thêm nhiều chủng sinh vật hữu ích khác như: Bacilluss, Rhodobacteria,…

Để hướng đến một nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và sức khỏe cho con người thì yêu cầu cần đặt ra cho ngành trồng trọt là phải thực hiện nghiêm ngặt các quy trình, tiêu chuẩn trong sản xuất an toàn và đảm bảo chất lượng cao cho nông sản sau thu hoạch. Trước tiên, cần phải chấm dứt ngay tình trạng sử dụng thuốc hóa học, hóa chất, kháng sinh trong phòng trừ dịch bệnh mà thay thế bằng các loại phân bón hữu cơ, vi sinh và chế phẩm sinh học.

Thực tế đã chứng minh việc sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt có nhiều ưu điểm vượt trội, đem lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân như giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất và chất lượng cây trồng,..giúp giảm các nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng và thân thiện với môi trường sinh thái.

Vai trò của chế phẩm sinh học, trong đó có vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp có các ưu điểm vượt trội sau:
Có tác dụng cân bằng hệ sinh thái (vi sinh vật, dinh dưỡng,..) trong môi trường đất nói riêng và môi trường nói chung.
Ứng dụng các chế phẩm sinh học không làm hại kết cấu đất, không làm chai đất, thoái hóa đất mà còn góp phần tăng độ phì nhiêu của đất.
Có tác dụng đồng hóa các chất dinh dưỡng, góp phần tăng năng suất và chất lượng nông sản.
Có tác dụng tiêu diệt côn trùng gây hại, giảm thiểu bệnh hại, tăng khả năng đề kháng bệnh của cây trồng mà không làm ảnh hưởng đến môi trường như các loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học khác.
Có khả năng phân hủy, chuyển hóa các chất hữu cơ bền vững, các phế thải sinh học, phế thải nông nghiệp, công nghiệp góp phần làm sạch môi trường.
Chế phẩm sinh học dùng cho cải tạo đất, xử lý phế thải nông nghiệp:
Đất trồng rau yêu cầu phải tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước nhanh như đất phù sa, đất pha cát… vì vậy cần phải tiến hành xử lý, cải tạo đất.
+ Phun hoặc tưới đều lên phế thải dung dịch EM thứ cấp pha loãng 1/500 với lượng 1 lít/m2.
+ Lấp phủ lớp đất dày 4-5cm lên các loại phế thải (lá già, cây rau bị hư, cây cỏ trong ruộng…), sau 2-3 tuần có thể gieo hạt hoặc trồng cây. Trước khi gieo hạt hoặc trồng cây, 5-7 ngày phun EM thứ cấp pha loãng 1/1000 với lượng 1lít/1m2.

Vai trò của chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp

Chế phẩm sinh học dùng để sản xuất phân bón hữu cơ sinh học, phân bón hữu cơ vi sinh, chất kích thích tăng trưởng bón cho cây trồng.

– Phân gà (hoặc phân heo, phân bò) thải ra từ các trại chăn nuôi là dạng cơ chất rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng đạm chiếm đến hơn 2%, độ ẩm phân gà (hoặc phân heo, phân bò) khá cao, trung bình khoảng 70-80%. Do độ ẩm cao, phân gà (hoặc phân heo, phân bò) rất dễ phát sinh mùi, quá trình ủ phân cần phải phơi hoặc trộn với các giá thể khác để làm giảm ẩm.

– Hàm lượng hữu cơ trong phân gà (hoặc phân heo, phân bò) cao, rất dễ gây ngộ độc hữu cơ cho cây trồng nếu chưa qua quá trình ủ hoai.

– Phân gà (hoặc phân heo, phân bò) có chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh, đặc biệt là nhóm vi khuẩn Salmonella (vi khuẩn gây bệnh thương hàn) và E. coli gây bệnh đường ruột ở người, cần phải ủ hoai trước khi sử dụng làm phân bón trong canh tác nông nghiệp.

Để sản xuất phân chuồng đem bón cho cây trồng đạt hiệu quả bà con có thể sử dụng chế phẩm EM-AG, sản phẩm trichoderma BIO-TC, để ủ hoai bổ sung vi sinh vào đống ủ.
Sử dụng 5L EM thứ cấp pha với nước tưới đều lên 1m3 nguyên liệu gồm phân chuồng (phân heo, phân bò, phân gà, phân dê…) và phụ phế phẩm nông nghiệp (xác bã thực vật: vỏ chuối, vỏ trái thanh long, vỏ cà phê, rơm rạ, lá cây, mạt xơ dừa, mạt cưa…) theo tỷ lệ 1:1 để đạt độ ẩm 50 – 55%. Đánh đống ủ cao 1 – 1.5m, che mưa nắng.

Cách 1: Sau 15 ngày đảo trộn khối ủ một lần, khi nhiệt độ khối ủ bằng với nhiệt độ môi trường bên ngoài, lúc này phân hữu cơ đã chín và sẵn sàng để dùng, bà con dùng để bón cho cây.

Cách 2: Sau 15 ngày đảo trộn khối ủ một lần, khi nhiệt độ khối ủ giảm tầm 40 – 45 độ C. Để tăng chất lượng của phân hữu cơ bà con nên tiếp tục ủ bổ sung thêm 1kg Nấm Tricoderma (Sản phẩm thương mại của Tin Cậy Men BIO-TC) pha với nước sạch, tưới và trộn đều khối ủ. Tiếp tục ủ cho đến khi nhiệt độ khối ủ bằng với nhiệt độ môi trường bên ngoài, khi này phân hữu cơ đã chín và sẵn sàng để dùng, bà con dùng để bón cho cây.

chế phẩm sinh học em ủ phân chuồng

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng có đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ chuyên ngành, khi quý khách mua Chế phẩm sinh học EM sẽ được tư vấn miễn phí. Giúp tối ưu quy trình sản xuất, tăng hiệu quả kinh tế, giảm thiểu rủi ro. Hiện nay chúng tôi có bán Chế phẩm sinh học EM với các quy cách đóng gói như sau:

Chế phẩm sinh học EM

Loại chai 1 lít

Chế phẩm EM1 (can 20 lít)

 Can nhựa: 20 lít. 

Chế phẩm sinh học EM

Can: 5 lít

Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: https://vbio.vn/
Email: vbiovn1@gmail.com

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook