Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869 - (+84) 886 550 986 - (+84) 357 368 689

Chữa bệnh tim mạch bằng đông trùng hạ thảo

Chữa bệnh tim mạch bằng đông trùng hạ thảo liệu có hiệu quả? Tim mạch cần sự đều đặn hơn bất kỳ cơ quan nào khác của cơ thể chúng ta. Khi trái tim mất đi nhịp đập đều đặn, nó sẽ thay đổi cuộc sống. Rối loạn nhịp tim là tình trạng hoạt động bất thường trong các xung điện quản lý trình tự bơm của tim. Tim có thể đập quá nhanh hoặc quá chậm, thường xuyên hoặc không đều. Để chăm sóc người thân, cần hiểu đúng các tác dụng của Đông trùng Hạ thảo đối với hệ tim mạch và cân nhắc sử dụng phù hợp. Dưới đây VBio xin giới thiệu với các bạn về một số tác dụng của Đông trùng hạ thảo với bệnh tim mạch.

Chữa bệnh tim mạch mạch bằng đông trùng hạ thảo

I. Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo thuộc loại nấm dược liệu và nó được nhắc đến như “ vàng mềm “ của ngành y. Trong Đông Trùng Hạ Thảo có rất nhiều dược chất quý như Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl – adenosine, D-manitol, Polysaccharide, Selen, các hoạt chất, 17 loại axit amin, các loại vitamin vì thế nó giúp nâng cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Đông trùng hạ thảo còn được biết đến như bài thuốc có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho các căn bệnh như: ung thư, thận, tai biến mạch máu não. Xem thêm các tác dụng Đông trùng hạ thảo 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo còn được biết đến là loại dược liệu quý hiếm có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tăng cường sinh lý không chỉ chọn nam giới mà đối với chị em đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng rõ rệt về cải thiện sức khỏe, sắc đẹp

II.Tổng quan về bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là những bệnh có ảnh hưởng đến tim hoặc mạch máu. Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, vào năm 2020, bệnh tim mạch và bệnh đột quỵ sẽ đứng đầu về nguyên nhân gây ra tử vong trên thế giới, với số lượng người mắc bệnh tăng trung bình 20 triệu người mỗi năm.

Đối tượng mắc các bệnh liên quan đến tim mạch đa số là người cao tuổi. Tuy nhiên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch hiện nay lại đang có xu hướng trẻ hóa, có rất nhiều người đang ở độ tuổi trung niên hay những người trẻ trong độ tuổi lao động. Theo một thống kê mới đây, có gần 50% tỉ lệ người từ 25 tuổi trở lên mắc bệnh tăng huyết áp. Bởi vậy, cần phải thực sự chăm sóc sức khỏe để phòng tránh và giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

III.Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo đối với hệ tim mạch

Đông trùng Hạ thảo giúp giảm chứng rối loạn nhịp tim
Sự ổn định của tế bào giải thích tác dụng của Đông trùng Hạ thảo đối với rối loạn nhịp tim, cùng với các tác dụng đã biết của adenosine, làm giảm sự giải phóng các chất trung gian (tác nhân truyền tín hiệu) thông qua các thụ thể làm thư giãn các thành cơ trơn của động mạch và đường thở, làm tăng khả năng tiếp cận oxy.

Đông trùng Hạ thảo giúp giảm chứng rối loạn nhịp tim

Đông trùng Hạ thảo giúp tăng lưu lượng máu
Các nghiên cứu khác nhau được thực hiện bởi Chen và cộng sự đã chỉ ra rằng việc sử dụng Đông trùng Hạ thảo làm tăng lưu lượng máu trong mạch vành đến tim (giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành và nhồi máu cơ tim cấp tính), các mạch não (cải thiện trí nhớ, khả năng nhận thức và giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ) và trong các mạch ngoại vi (điều trị xơ vữa động mạch và biến chứng tiểu đường).

Đông trùng Hạ thảo làm giảm huyết áp cao
Các tài liệu nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung (the Journal of Alternative and Complementary Medicine) cho thấy sử dụng Đông trùng Hạ thảo có tác dụng làm giảm tình trạng cao huyết áp và điều hòa rối loạn nhịp tim, kéo dài thời gian tiềm ẩn và giảm thời gian của các cơn rối loạn nhịp tim . Nghiên cứu của Ganxhon công bố rằng Đông trùng hạ thảo có tác dụng theo hướng tích cực để bảo vệ cơ thể trước các cuộc tấn công thiếu máu cục bộ và thiếu oxy

Đông trùng Hạ thảo có tác dụng tốt với mạch vành
Các công trình nghiên cứu của Pelleg, Toda và Berne đã giải thích khả năng kiểm soát rối loạn nhịp tim của Đông trùng Hạ thảo là do sự hiện diện của adenosine, deoxyadenosine, các nucleotide và nucleoside thuộc nhóm adenosine có tác dụng tích cực đến tuần hoàn mạch vành và não

đông trùng hạ thảo chữa bệnh động mạch vành

Với những tác dụng trên, chúng ta đã biết được đông trùng hạ thảo chữa bệnh tim mạch hiệu quả như thế nào. Tuy nhiên, hiện trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo giả nên nếu mua phải loại đó thì tác dụng cũng không được như mong muốn mà lại bị tiền mất tật mang. Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng là đơn vị hàng đầu của Việt Nam nuôi trồng thành công giống nấm Đông trùng hạ thảo và khối Đông trùng hạ thảo trên cơ chất tổng hợp mà không dùng thêm bất kỳ chất kích thích tăng trưởng hoặc tá dược nào ảnh hưởng tới sức khỏe của con người theo quy định của Bộ y tế.

phôi giống đông trùng hạ thảo

Khu vực nuôi cấy đông trùng hạ thảo của Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Hãy để ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VBIO đồng hành cùng sức khỏe của bạn và gia đình.

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: vbio.vn
Email: vbiovn1@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook