SẢN PHẨM
Combo 50 phôi nấm sò trắng
- Giá bán: 1.000.000 VNĐ
Thông tin sản phẩm
Combo 50 phôi nấm sò trắng được Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng nuôi trồng và phân phối cùng với chúng tôi đã phân phối ra thị trường các loại như sau: Combo 50 phôi nấm sò trắng, 100 phôi sò trắng, Combo 5 phôi sò nâu + 5 phôi sò trắng, Combo 25 phôi sò nâu+ 25 phôi sò trắng, Combo 50 phôi sò nâu + 50 phôi sò trắng.
Combo 50 phôi nấm sò trắng VBio
Ở nước ta Nấm sò còn có tên gọi là Nấm bào ngư, Nấm hương chân ngắn, Nấm sò xám, Nấm trắng. Trong Nấm sò tươi: prô-tít 4%, glu-xít 3,4%, vi-ta-min C, vi-ta-min PP, a-xít fô-líc, các a-xít béo không no… Khi Nấm sò dưới dạng sinh khối khô, hàm lượng prô-tê-in chiếm tới 33 – 43%, ngoài ra còn thấy các a-xít a-min như glu-ta-míc, va-lin, i-sô-lu-xin… Với các kết quả nghiên cứu dược lí người ta cho biết, trong nấm sò có chất plu-tô-rin có công hiệu kháng khuẩn gram dương và kháng cả tế bào ung thư… Các nghiên cứu khác có tác dụng làm giảm thiểu đối với cô-lét-xtơ-rôn và đường máu cho kết quả khả quan.
Khi nấm sò trắng dưới dạng sinh khối khô, hàm lượng proteine chiếm tới 33 – 43%, ngoài ra còn thấy các acide amine như glutamic, valin, isoleucin ==>>Xem tác dụng của nấm sò trắng
Nấm sò có vị ngọt, tính ấm, Protin của nấm sò có phẩm chất cao, có thể so sánh với thịt động vật, Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, nấm sò còn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, ức chế sự phát triển của không ít loài vì khuẩn và một số loài còn có tác dụng chống ung thư. Trong thành phần của nấm có tồn tại chất lovastatin có khả năng làm giảm thiểu hàm lượng cholesterol trong máu. Nấm Sò tác dụng tẩy sạch váng dầu hoả, chống ô nhiễm môi trường. Hiện nay đã có nhiều vùng trồng và đã đem lại năng suất cao. Dưới đây VBio xin chia sẻ các bước kỹ thuật trồng nấm sò.
Hướng dẫn kĩ thuật trồng nấm sò
1. Chọn nơi trồng:
Nơi trồng nấm cần đảm bảo các quy tắc như sau:
– Kín nắng (nắng khác ánh sáng)
– Kín gió
– Có ánh sáng (ánh sáng tự nhiên trong nhà hoặc ánh sáng đèn)
– Nhiều độ ẩm (có thể dùng khăn ẩm, thùng xốp, lưới lan, vải…để che chắn xung quanh lại nhầm duy trình độ ẩm lâu hơn)
2.Làm dây treo nấm sò
Làm giàn dây treo nấm, để tiết kiệm diện tích. Bên trên cần có chỗ buộc dây treo, chắc chắn. Mỗi dây treo từ 6-8 bịch, sao cho bịch dưới cùng cách mặt đất 10-15 cm, bịch trên cùng cao không quá 160 cm, để thu hái và tưới dễ dàng, đặc biệt bịch trên cùng không bị thiếu ẩm.
Cắt dây dài để treo: Dùng các loại dây có đủ độ dai chắc, chịu lực được 10-15 kg. Cắt 3 đoạn dây bằng nhau, độ dài tùy theo độ cao chỗ buộc dây. Một đầu buộc lên chỗ treo, đầu dưới ướm cách mặt đất 15 cm cũng buộc lại. Nếu dùng dây dứa, khi treo vài ngày sẽ giãn, lúc đó ta nâng cả dây treo lên, hoặc buộc cách mặt đất cao hơn 15 cm
Cắt dây làm vòng quang gánh: Trong một dây treo, 6 bịch cần 5 vòng quang,…. Cắt đoạn dây dứa dài từ 30-35cm, buộc chắc hai đầu lại thành vòng quang. Vòng quang nhỏ quá sẽ làm bịch cao lên, treo được ít bịch; vòng quang to quá, các bịch sẽ chạm vào nhau gây nóng và tạo bẩn.
3.Dọn vệ sinh khu vực trồng:
Vệ sinh vị trí đặt nấm bằng cách quét dọn hết rác dùng xà phòng loãng dội lên tường hoặc nền nơi đặt nấm, để yên 15 phút sau đó dội lại với nước sạch và để khô tự nhiên. Làm cách này sẽ giúp hạn chế nấm mốc tiềm ẩn gây bệnh cho nấm.
4.Tháo bông và rạch thân và treo.
– Khi thấy sợi nấm ăn kín từ trên xuống đáy và bịch nấm có màu trắng đồng nhất thì rạch bịch đưa ra treo.
– Cách rạch: Bỏ nút bông, nén nhẹ bịch nẩm rồi buộc lại bằng dây chun. Tiến hành rạch từ 4 – 6 vết rạch quanh túi, rạch so le nhau chia đều quanh bịch, vết rạch dài 3 – 4 cm, sâu 2 – 3cm. Rạch theo chiều dọc hoặc chéo.
5.Tưới nước cho nấm sò
Sau khi rạch không được tưới nước trực tiếp lên các bịch phôi nấm sò trắng, chỉ tưới nước xuống nền nhà hoặc phun nước xung quanh vách để hạ nhiệt độ và giữ ẩm cho không khí. Sau 24h trở đi, ngày tưới 2 – 3 lần phun sương trên các dây treo, đủ ướt các bịch sao cho khu vực treo đạt ẩm 85-90%. Đặc biệt, nên tưới vào lúc 21h – 22h hằng ngày, để hạ hiệt độ, kích thích tơ nấm nhanh kết nụ.
6.Thu hái nấm sò đúng cách
Nên hái nấm khi quả thể có đặc điểm: Rìa mũ nấm vẫn còn co vào, thịt nấm dày, chắc, mập. Thường thì đường kính tai nấm 4 cm là hái được. Nếu hái non thì quả thể chưa tổng hợp đầy đủ dinh dưỡng, hái già thì ăn không ngon.
Chú ý: Khi nấm to quá sẽ phát tán bào tử dạng làn khói trắng. Ta nên đeo khẩu trang khi hái, không được hít bào tử đó. Và nhớ hái trước khi nấm xuất hiện bào tử, nếu không bào tử sẽ thu hút côn trùng đến phá hại và làm bẩn môi trường của nấm.
Cách hái nấm: Trong một cụm nấm có thể có cây to cây nhỏ, có nhiều cây to thì ta hái hết cả cụm, không hái tỉa từng cây. Một tay giữ bịch, tay kia túm sát gốc nấm, bẩy nhẹ nhàng theo hướng nào đó dễ nhất mà không làm bịch bị mất nhiều cơ chất. Nếu vết hái còn chân nấm bị sót lại, cần nhặt sạch đi. Vết hái bị vỡ to, hoặc còn thừa chân nấm sẽ bị thối, côn trùng sẽ đến gây nhiễm trùng bịch.
Khi hái nấm mà chưa ăn ngay, muốn để nấm được lâu, thì nên hái trước khi tưới nước, hoặc hái nấm sau khi tưới nước ít nhất 5 tiếng.
MUA PHÔI NẤM SÒ Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG NHẤT
Hiện VBio có trang trại nuôi trồng nấm tại Hà Nội, chúng tôi đã phân phối ra thị trường các loại như sau: Combo 50 phôi nấm sò trắng, 100 phôi sò trắng, Combo 5 phôi sò nâu + 5 phôi sò trắng, Combo 25 phôi sò nâu+ 25 phôi sò trắng, Combo 50 phôi sò nâu + 50 phôi sò trắng,…Và nhiều combo giống phôi nấm khác.
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng chuyên cung cấp các loại giống phôi nấm như: Phôi nấm mộc nhĩ, phôi nấm đùi gà, phôi nấm hương, nấm hoàng đế, phôi nấm sò, nấm bào ngư, phôi nấm mối, nấm rơm,..Tất cả các sản phẩm được chúng tôi nuôi cấy tại trang trại của công ty và có giấy kiểm định chất lượng.
Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: vbio.vn
Email: vbiovn1@gmail.com