Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869 - (+84) 886 550 986 - (+84) 357 368 689

Đội ngũ nhà khoa học của VBio

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng có một ĐỘI  NGŨ NHÀ KHOA HỌC là các thạc sĩ, tiến sĩ, chuyên gia từng làm việc tại các đơn vị nghiên cứu hàng đầu như Bảo tàng giống chuẩn Vi sinh vật – Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học, Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Với bộ máy quản lý thiết bị cao cấp hiện đại và nhân lực hùng mạnh, những hoạt động khoa học, công trình nghiên cứu như:

1.ĐỘI NGŨ NHÀ KHOA HỌC TẠI VBIO

Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Hoàng Giang

Thạc sĩ sinh học Phạm Thị Thủy

Thạc sĩ sinh học Đỗ Thị Thu Thủy

Cử nhân sinh học Nguyễn Thị Hạnh

Cử nhân sinh học Nguyễn Thị Chung

Cử nhân sinh học Nguyễn Thị Ngọc

Cử nhân sinh học Nguyễn Thị Hưng

Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Hoài Giang

Nhà sáng chế Đỗ Đình Hòa cùng các nhà Khoa học trẻ tại Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

2.CÁC NHÀ SÁNG CHẾ CỦA VBIO

-Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu. Chuyên ngành nghiên cứu và phát triển các thiết bị máy móc phục vụ cho lâm, nông, nghiệp. Ông đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen do nhà nước và các bộ liên quan trao tặng.

-Nhà sáng chế Đỗ Đình Hòa. Chuyên ngành nghiên cứu và phát triển về các giống nấm. Ông đã được Bộ NN-PTNT trao thưởng bằng khen nông dân có sáng kiến, sáng chế tiêu biểu. Vua nấm đất võ Đỗ Đình Hòa với sáng chế lò hơi quá nhiệt,…

3.CHUYÊN GIA HỢP TÁC

Vbio đã hợp tác cùng với chuyên gia Nhật Bản qua các khóa học về trồng nấm, các hội thảo giao lưu hợp tác. Đặc Biệt NBRC – trung tâm giống nấm lớn nhất Nhật Bản đang là đối tác. Ngoài ra, chúng tôi đã được giao lưu hợp tác với các chuyên gia khác đến từ Thái Lan, HQ,…Đặc biệt là sự hợp tác với Viện nấm và công nghệ sinh học.

4.ĐỀ TÀI DỰ ÁN ĐÃ THAM GIA

Cùng với sự phát triển của nền khoa học phục vụ cho mục đích vì cuộc sống, vì môi trường VBIO đã và đang tiến hành những đề tài mang hàm lượng khoa học cao, tính thực tiễn với đời sống. Một số đề tài đã thành công như: nuôi trồng đồng hạ thảo, nấm ăn và nấm dược liệu quý. Không thể bỏ qua các công trình nghiên cứu vi khuẩn? vi khuẩn sinh carotenoid. Và gần đây là đề tài về bokashi kí ninh phục vụ đời sống và sản xuất. Các nhà khoa học của VBio không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo say mê khoa học để hướng đến mục tiêu vì cuộc sống vì môi trường.

5.CÁC CÔNG TRÌNH ĐÃ CÔNG BỐ

Trong quá trình nghiên cứu phát triển góp phần vào các tài liệu về khoa học công nghệ của nước nhà, phục vụ mục tiêu ứng dựng trong đời sống thực tiễn, cải thiện an sinh xã hội. VBio đã nghiên cứu thành công Quy trình nuôi đông trùng hạ thảo chất lượng cao. Công trình đã đem đến sản phẩm nuôi đông trùng hạ thảo trong ống nghiệm, bên cạnh đó chúng tôi có công trình về vi khuẩn sinh carotenoids từ đất rừng ngập mặn và hơn các công trình khác như quy trình nuôi trồng nấm linh chi, nấm hầu thủ, nấm sò, nấm mộc nhĩ,.. đặc biệt là VBio đã nhân giống thành công lan dược liệu quý là lan thạch hộc tía và lan kim tuyến với các công trình đó VBio không ngừng say mê nghiên cứu tạo ra sản phẩm mới an toàn hiệu quả mà còn góp phần cải thiện cuộc sống người dân qua ứng dụng các đề tài nghiên cứu.

6.HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Khoa học không ngừng phát triển. Chúng tôi đã có những hoạt động thực tiến giao lưu học hỏi và nghiên cứu cùng các đối tác, các nhà khoa học qua những hội nghị, hội thảo lớn trên cả nước cụ thể sau đây:

Tham gia diễn đàn Hợp tác kinh doanh MEKONG – Nhật Bản 2019. Xem tại đây 

Tham gia hội nghị nấm học toàn quốc lần thứ II. Xem tại đây 

Tham gia lớp tập huấn về nấm 2019. Xem tại đây 

Tham gia hội nghị Hà Nội 2020-Hợp tác, đầu tư & phát triển. Xem tại đây 

Tham gia hội nghị công nghệ sinh học toàn quốc 2020. Xem tại đây 

Tham gia hội nghị Hà Nội 2020-Hợp tác, đầu tư & phát triển. Xem tại đây

Tham gia hội nghị nấm học toàn quốc lần thứ III. Xem tại đây

Diễn đàn Hợp tác kinh doanh MEKONG - Nhật Bản 2019

Cán bộ của VBio tham gia Diễn đàn Hợp tác kinh doanh MEKONG – Nhật Bản 2019

Bên cạnh đó, Viện còn sở hữu hệ thống vườn ươm tạo cây giống và vườn thực nghiệm phục vụ khảo nghiệm về các giống nấm dược liệu, giống lan, thực phẩm hữu cơ để xây dựng quy trình đạt chuẩn phục vụ chuyển giao công nghệ.

-Vườn ươm của Viện đặt tại phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội có quy mô rộng, đầy đủ trang thiết bị cần thiết và hiện đại.

-Vườn thực nghiệm nuôi trồng đặt tại ở xã Lũng Vân, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình với quy mô 5000m2, nằm ở độ cao trên 1500m2, khí hậu mát lạnh rất phù hợp cho sự phát triển của các giống nấm ôn đới, nấm dược liệu.

Xuất phát từ việc nghiên cứu, sản xuất, ứng dụng và phân phối các sản phẩm sinh học nên mỗi một quyết định và hành động của VBio đều khởi nguồn từ sứ mệnh “Vì cuộc sống – Vì môi trường. Thông qua tinh thần gần gũi với thiên nhiên, tôn trọng môi trường của doanh nghiệp, cam kết sản phẩm chất lượng, an toàn cho khách hàng đến quy trình nghiên cứu và làm việc đạt chuẩn, chúng tôi tin rằng sự phát triển của Sumo có thể góp thêm những giá trị tích cực cho cộng đồng, nâng cao cuộc sống, bảo vệ môi trường. VBio – nơi đem lại “Một môi trường khỏe – Mỗi trái tim khỏe”. VBio – nơi cuộc sống và môi trường không bao giờ ngừng được cải thiện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869

Website: https://vbio.vn/

Email: vbiovn1@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook