SẢN PHẨM
Combo 10 túi nấm hương khô
- Giá bán: 450.000 VNĐ
Thông tin sản phẩm
Combo 10 túi nấm hương khô là một loại nấm rất giàu dinh dưỡng, ăn rất ngon và có hai hoạt chất ngăn ngừa, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư rất hiệu quả. Trong nấm hương khô còn có chứa khoảng 30 loại enzym cùng tất cả các loại acid amin cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, Nấm hương chứa nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê.
Combo 10 túi nấm hương khô VBio
Tìm hiểu về hình dạng của Nấm hương
Hình dáng của nấm hương khá đặc biệt, nấm có hình giống cái ô nhỏ, thân nấm hình trụ và có màu trắng sữa. Khi còn non mũ nấm màu nâu nhạt nhưng tới khi nấm trưởng thành và già đi cái ô màu nâu nhạt sẽ chuyển dần sang thành màu nâu đậm. trên mũ nấm hương không trơn như các loại nấm thông thường khác mà có những đốm màu trắng. Chú ý khi hái nấm tự nhiên, những loài nấm màu sắc sặc sỡ, không có mùi hương khác cũng có đốm trắng nhưng hầu hết là nấm độc không sử dựng được. Nấm hương đặc trưng chỉ có màu nâu và mùi hương thơm khi hái nấm, mùi hương đậm vị hơn khi phơi khô và lan tỏa ra không gian quanh đó.
Mũ nấm hương thường có đường kính từ 2-4cm, một số nơi phù hợp phát triển hơn mũ nấm có kích thước lớn hơn 4cm thậm chí lên đến 10cm. Mặt dưới của mũ nấm chia thành các bản mỏng, xẻ thành các phần ôm láy thân cây nấm. Nấm hương chủ yếu sống trên các cây thân gỗ như: gỗ sồi, gỗ dẻ, gỗ lê,….Tuy nhiên không phải ở mọi chỗ có gỗ nấm hương đều mọc được. Tại các nơi có độ ẩm cao, vùng núi hoang sơ nấm hương phát triển tốt hơn ở các vùng khô nóng.
Thành phần dinh dưỡng của nấm hương
- Calo: 44
- Carbonhydrat: 11g
- Chất xơ: 2g
- Protein: 1g
- Riboflavin: chiếm 11% RDI
- Niacin: chiếm 11% RDI
- Đồng: chiếm 39% RDI
- Vitamin B5: chiếm 33% RDI
- Selen: chiếm 10% RDI
- Mangan: chiếm 9% RDI
- Kẽm: chiếm 8% RDI
- Vitamin B6: chiếm 7% RDI
- Folate: chiếm 6% RDI
- Vitamin D: chiếm 6% RDI
Những công dụng chữa bệnh của nấm hương
1.Giúp xương chắc khỏe
Dưới tác dụng của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, chất ergosterol có trong nấm hương khô sẽ chuyển hóa thành vitamin D2 – loại vitamin góp phần giúp xương chắc khỏe hơn. Do đó, chúng còn có thể phòng và chống lại bệnh còi xương.
2.Ngừa ung thư
Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nấm hương có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của khối u khi thí nghiệm với động vật. Tuy nhiên, tác dụng này với người cần được nghiên cứu nhiều hơn. Sở dĩ có tác dụng này là nhờ vào khả năng tăng cường hệ miễn dịch của chúng. Ngoài ra, chất lentinan trong nấm đông cô còn có công dụng ngăn ngừa và làm chậm quá trình phát triển của ung thư bằng cách kích hoạt một số tế bào và protein tấn công căn bệnh này nhưng lại không gây ra bất kì tác dụng phụ nào. Do đó, loại thực phẩm này là một liệu pháp có hiệu quả cao cho các bệnh nhân ung thư.
3.Tốt cho tim mạch
Nấm hương chứa chất dinh dưỡng thực vật có tiềm năng giúp giữ cho tế bào không dính vào thành mạch máu và tạo thành mảng bám, duy trì huyết áp và cải thiện tuần hoàn. Nấm đông cô có tác dụng tốt cho tim mạch nhờ vào các hợp chất giúp làm giảm hàm lượng cholesterol như sau:
Eritadenine: hợp chất giúp ức chế các enzyme có liến quan đến việc sản sinh ra cholesterol
Sterol: phân tử giúp ngăn chặn ruột hấp thu cholesterol
Beta-glucan: một loại chất xơ làm hạ thấp nồng độ cholesterol
Nấm đông cô có hiệu quả kháng khuẩn tốt nhờ vào thành phần axit oxalic, lentinan, centinamycins A và B (kháng khuẩn) và eritadenine (kháng vi-rút).
4.Kháng khuẩn
Một nghiên cứu năm 2011 tại Học viện Nha khoa UCL Eastman ở Anh đã kiểm tra tác dụng kháng khuẩn của nấm đông cô trên bệnh viêm nướu. Hiệu quả của nấm hương được so sánh với thành phần hoạt tính trong nước súc miệng hàng đầu về viêm nướu, chứa chlorhexidine. Kết quả cho thấy chất chiết xuất nấm hương làm giảm số lượng của một số sinh vật gây bệnh mà không ảnh hưởng đến các sinh vật có liên quan đến sức khoẻ.
Việc cung cấp đủ lượng vitamin D cũng giúp điều chỉnh và hỗ trợ hệ thống miễn dịch, duy trì trọng lượng cơ thể duy trì chức năng não khi về già, giảm mức độ trầm trọng của các triệu chứng hen, làm giảm nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ và giảm nguy cơ phát triển đa xơ cứng.
5.Chống oxy hóa
Nấm hương có chứa L- ergothioneine – chất chống oxy hóa cực mạnh. Một nghiên cứu cho thấy rằng các loại nấm có chứa L- ergothioneine nhiều hơn cả gan gà và phôi lúa mì. Trong đó, loại nấm này có chứa chất này nhiều nhất so với các loại nấm khác.
Cách chọn nấm hương đúng chất lượng
1.Cách mua nấm hương
Có 3 loại thường dùng trong chế biến thức ăn là nấm đông, nấm hương và nấm hoa.
Nấm hoa: có chóp đỉnh màu đen nhạt, có hoa văn, màu trắng, phần cuốn nếp sau khi đã qua khâu sao bằng lửa sẽ có màu vàng nhạt.
Nấm đông: chóp đỉnh màu đen, thịt nấm tương đối dày.
Nấm hương: hình cái dù, mỡ, thịt mỏng, không mịn thớ.
2.Cách bảo quản nấm hương
Đối với nấm khô: Để ở nơi thoáng mát, không cho vào túi ni lông, không nên buộc kín. Khi sử dụng, bạn ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút để nấm nở bung sau đó rửa sạch và cắt bỏ chân nấm.
Đối với nấm tươi: Để nấm tươi lâu mà không bị mất chất bạn nên cắt rễ, nhúng nấm vào nước sôi trong 1-2 phút rồi rửa lại nước lạnh.
Với mục đích vì sức khỏe – vì môi trường VBio chọn lọc những thân cây gỗ hoàn toàn tự nhiên, không chat hóa học, không chất kích thích, không chất bảo quản,..Nguyên liệu mà chúng tôi sử dụng hoàn toàn hữu cơ mang đến nguồn thực phẩm sạch vì sức khỏe của chính người dùng và gia đình. Mỗi thân gỗ nguyên liệu đều được tuyển chọn kĩ càng, trải qua quá trình cấy giống, phun ẩm hoàn toàn từ tự nhiên đến khi cây nấm phát triển trên thân cây đều được kiểm soát sạch sẽ, không nhiễm bất kì loại bệnh hay nấm khác. Mỗi cây nấm chúng tôi sản xuất đều chứa đựng tâm huyết của người nghiên cứu, tấm long tận tâm của người chăm sóc.
Nguyên liệu gỗ trồng nấm
Xuất phát từ nguồn nguyên liệu tự nhiên nấm hương trồng trên cơ chất mùn cưa cũng được chúng tôi chọn lọc kĩ trước khi đưa vào sản xuất. Với mùn cưa không chứa tinh dầu, không có các chất gây hại như hóa chất công nghiệp, các chất tẩy rửa….mùn được tuyển chọn và sang lọc bỏ hết cát, đá sỏi và các chất khác trước khi đưa vào sản xuất.
Nguyên liệu mùn cưa
Trải qua quá trình nuôi trồng hoàn toàn khép kín, công nghệ tự động từ bước chọn nguyên liệu, cấy giống đến khi ra sản phẩm các chuyên gia của VBio luôn kiểm soát kĩ mọi quá trình đảm bảo những cây nấm đưa ra được có chất lượng cao nhất và đảm bảo an toàn.
Mua nấm hương ở đâu chất lượng tốt nhất
Nấm hương được các nhà khoa học có nhiều năm nghiên cứu nuôi trồng tại Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng. Ngoài đông cô, chúng tôi còn nuôi trồng nhiều loại nấm khác như: Nấm Maitake, Nấm sò, nấm hoàng đế, nấm mối đen,…
Để được tư vấn và cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: https://vbio.vn/
Email: vbiovn1@gmail.com