Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869 - (+84) 886 550 986 - (+84) 357 368 689

KIỂM ĐỊNH VI SINH VẬT

Tất cả thực phẩm, nấm cây trồng, vật nuôi  có thể bị nhiễm bẩn bởi các vi sinh vật gây bệnh trong quá trình sàn xuất hoặc khi bảo quản. Một số tác nhân gây bệnh là truyền nhiễm và một số sản sinh ra độc chất mà độc chất này vẫn có trong nấm, cây trồng hoặc các loại thực phẩm. Kiểm soát vi sinh là một yêu cầu tất yếu không những đối với sản phẩm mà ngay trong quá trình sản xuất.

Làm sao để nhận biết và chẩn đoán tra các loại vi sinh vật có trong đó?

Bộ Y tế Việt Nam quy định rõ giới hạn vi sinh vật trong thực phẩm theo quyết định số: 46/2007/QĐ-BYT. Ngoài ra QCVN 8-3:2012/BYT cũng đưa ra QCKT quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm. 

Qui chuẩn EC 2073/2005 của EU đưa ra các tiêu chí an toàn cho thực phẩm đối với một số vi khuẩn trong thực phẩm như Salmonella, Listeria monocytogenes, Enterobacter sakazakii, và các độc tố (Staphylocci enterotoxin…) Các tiêu chí này được áp dụng cho các sản phẩm đưa ra ngoài thị trường trong toàn thời gian sử dụng của chúng. 

Tại các khu vực nuôi trồng xuất   hiện các loại dịch bệnh liên quan đến nấm ăn và nấm dược liệu,. cây trồng, vật nuôi. Muốn xử lý các vấn đề trên việc kiểm định và chấn đoán cá cloaji vi sinh vật có trong đó là cần thiết. Câu hỏi đặt ra cho các cơ sở là ở đâu  có kiểm định vi sinh vật tốt và hiệu quả nhất?

KIỂM ĐỊNH VI SINH VẬT

Viện nghiên cứu Sinh Học Ứng Dụng (VBio) có một ĐỘI  NGŨ NHÀ KHOA HỌC là các thạc sĩ, tiến sĩ, chuyên gia từng làm việc tại các đơn vị nghiên cứu hàng đầu Việt Nam sẽ  sẽ giúp giải đáp các câu hỏi đó.

Chuẩn đoán các loại vi sinh vật gây hại như:

 Vi sinh vật gây bệnh và vi sinh vật chỉ thị trong đánh giá chất lượng vệ sinh thực phẩm-thức ăn chăn nuôi-nước: Tổng số vi sinh vật, Coliforms, Coliform chịu nhiệt, Escherichia coli, Enterobacteriaceae, Clostridium perfringens, Salmonella spp, Shigella spp., Vibrio cholera, Vibrio parahaemolyticus, Staphylococci dương tính với coagulase, Staphylococcus aureus, Bacillus cereus, Listeria monocytogenes, Campylobacter spp, Alicyclobacillus, Tổng số nấm mốc-nấm men, Aspergillus flavus, Vi khuẩn kỵ khí khử sulfite, Pseudomonas aeruginosa, Intestinal enterococci, Candida albicans ….

  • Vi sinh vật có lợi: Lactic acid bacteria, Lactobacillus spp., Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium, Bacillus spp., Bacillus subtilis, Saccharomyces cerevisiae,…
  • Vi sinh trong phân bón: Vi sinh vật cố định đạm, Vi sinh vật phân giải photpho khó tan (lân), Vi sinh vật phân giải xenlulo, …
  • Nền mẫu: Thực phẩm (nông sản thực phẩm, phụ gia thực phẩm, sữa và sản phẩm sữa, thủy sản và sản phẩm thủy sản, đồ uống, probiotics, thực phẩm chức năng…); Thức ăn chăn nuôi (thức ăn thủy sản, thức ăn gia súc, phụ gia thức ăn chăn nuôi,…); Nước (nước thải, nước sinh hoạt, nước ăn uống, nước ngầm, nước sản xuất, nước uống đóng chai, nước khoáng, nước đá,..); 

Để đồng hành cùng các đơn vị, người dân nuôi trồng đạt chất lượng cao, năng suất tốt  đồng thời nhận biết các loại sản phẩm, thực phẩm an toàn đồi với người dùng  Vbio cung cấp các dịch vụ kiểm định tương ứng với các mẫu bệnh phẩm từ thực vật, nấm, sản phẩm. Với mong muốn “ Vì cuộc sống- Vì môi trường “ là mục tiêu hành động của chúng tôi, các dịch vụ hướng đến mục tiêu chung phục vụ sản xuất sạch, phát triển bền vững và kiểm định các sản phẩm thực sự an toàn.

Hãy cùng VBio đồng hành cùng quá  trình sản xuất và kiểm định sản phẩm đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869

Website: https://vbio.vn/

Email: vbiovn1@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook