Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869 - (+84) 886 550 986 - (+84) 357 368 689

SẢN PHẨM

Máy sấy đông khô(Máy sấy thăng hoa)

Máy sấy đông khô(Máy sấy thăng hoa)

  • Giá bán: 108.000.000 VNĐ
- +

Thông tin sản phẩm

Máy sấy đông khô VBio hay còn gọi là máy đông khô phòng thí nghiệm, máy sấy thăng hoa. Là loại máy dùng quá trình loại bỏ nước thường được sử dụng để bảo quản những vật liệu dễ hỏng, kéo dài thời hạn sử dụng hoặc làm cho vật liệu thuận tiện hơn cho việc vận chuyển. Sấy đông khô bằng cách đóng băng vật liệu, sau đó giảm áp suất và thêm nhiệt để cho phép nước đóng băng trong vật liệu trở nên thăng hoa mà bỏ qua giai đoạn hóa lỏng.

Máy sấy đông khô(Máy sấy thăng hoa)

Những lợi ích chính của việc sấy đông khô:
• Duy trì các đặc tính hình thái, sinh hóa và miễn dịch học.
• Điều kiện nhiệt độ và oxy thấp hơn so với các phương pháp sấy khác
• Độ thu hồi các chất bay hơi cao
• Duy trì cấu trúc, diện tích bề mặt và tỷ lệ cân bằng hóa học.
• Năng suất cao.
• Thời hạn sử dụng dài.
• Giảm trọng lượng lưu trữ, vận chuyển và xử lý.

Thời gian bảo quản 

– Phương pháp cấp đông có thể bảo quản thực phẩm tròng 2 năm

– Phương pháp đóng hộp bảo quản được trong 3 năm

– Phương pháp sấy khô bảo quản được tới 4 năm

– Phương pháp sấy thăng hoa bảo quản thực phẩm lên tới 25 năm.

Như vậy, phương pháp sấy thăng hoa có rất nhiều ưu điểm nổi trội so với các phương pháp truyền thống.

Các giai đoạn chính của sấy đông khô

  1. Giai đoạn tiền đóng băng: (prefreezing)

Giai đoạn tiền đóng băng có thể được coi là bước quan trọng nhất trong quá trình sấy. Đóng băng đúng cách có thể làm giảm 30% thời gian sấy.
Có nhiều phương pháp khác nhau để đóng băng sản phẩm. Làm lạnh vật liệu ở nhiệt độ thích hợp đảm bảo vật liệu sẽ thăng hoa thay vì bị nóng chảy. Điều này bảo tồn hình dạng vật lý của nó.
Thông thường các tinh thể băng lớn có thể giúp quá trình sấy đông khô xảy ra dễ dàng hơn. Quá trình đóng băng chậm sẽ tạo ra các tinh thể băng lớn hơn. Nhưng đối với những vật liệu sinh học, nếu các tinh thể quá lớn, chúng có thể phá vỡ các thành tế bào và làm giảm hiệu quả của sấy đông khô. Để ngăn chặn điều này xảy ra, việc đóng băng thường được thực hiện nhanh chóng. Thường các tác nhân cấp đông nhanh như đá khô, methanol hay nitơ lỏng được sử dụng. Thông thường, nhiệt độ cấp đông trong khoảng từ -50°C đến -80°C (-58°F đến -112°F).

máy sấy đông khô vbio

  1. Giai đoạn sấy sơ cấp (Thăng hoa)

Sấy sơ cấp (thăng hoa) là giai đoạn trong đó áp suất trong môi trường sấy được giảm xuống và nhiệt được tăng lên phù hợp để nước có thể thăng hoa mà không bị chuyển sang thể lỏng. Môi trường chân không làm đẩy nhanh quá trình thăng hoa.
Các bình ngưng lạnh tạo ra bề mặt để cho hơi nước ngưng tụ và đông lại. Bình ngưng cũng bảo vệ máy bơm chân không không bị ảnh hưởng bởi hơi nước. Khoảng 95% lượng nước trong vật liệu được loại bỏ trong giai đoạn này. Sấy sơ cấp có thể là một quá trình xảy ra chậm. Quá nhiều nhiệt có thể làm thay đổi cấu trúc của vật liệu.

máy sấy thăng hoa

  1. Giai đoạn sấy thứ cấp (Hấp phụ)

Trong quá trình sấy thứ cấp (hấp phụ), các phân tử nước ràng buộc ion còn sót lại bị loại bỏ. Bằng cách tăng nhiệt độ cao hơn giai đoạn sấy sơ cấp, các liên kết giữa vật liệu và các phân tử nước bị phá vỡ. Vật liệu đông khô giữ lại cấu trúc xốp. Hầu hết các vật liệu có thể được sấy khô chỉ còn 1-5% độ ẩm.

máy đông cô

Hoạt chất và chất dinh dưỡng trong nguyên liệu được giữ nguyên

Việc xử lý nguyên vật liệu trong quá trình chế biến hay bảo quản bằng các phương pháp cũ như làm lạnh, sấy nhiệt, sấy nhiệt độ thấp hiện nay đều có những nhược điểm nhất định như thời gian bảo quản không được lâu, chất lượng sản phẩm bị giảm do quá trình sử dụng nhiệt. Tất cả những nhược điểm đó đều được khắc phục khi sử dụng công nghệ sấy thăng hoa.

Với công nghệ sấy thăng hoa, hàm lượng chất dinh dưỡng, hoạt chất dược giữ lại >97% (tùy thuộc loại hoạt chất, có thể lên tới 100%). 

Nguyên lý hoạt động của Máy sấy đông khô

Quá trình sấy đông khô có 2 giai đoạn chính. Giai đoạn 1 nguyên liệu được cấp đông sau dó chuyển sang giai đoạn sấy thăng hoa, hơi nước trong nguyên liệu thăng hoa thử trạng thái rắn sang trạng thái hơi, do đó nguyên liệu giữ nguyên được hình dạng ban đầu. Qua trình này diễn ra ở nhiệt độ thấp nên các dưỡng chất, hoạt chất bên trong nguyên liệu không hề bị mất đi hay biến đổi.

Đặc điểm nổi trội của Máy sấy đông khô

Máy sấy đông khô VBio được thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, tối ưu năng lượng rất phù hợp với những đơn vị nghiên cứu, cở sở sản xuất nhỏ và hộ gia đình. Quy trình sử dụng máy rất đơn giản và dễ thực hiện.

Máy sấy đông khô VBio mini phù hợp với đơn vị phòng nghiên cứu, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ và hộ gia đình.

Máy sấy đông khô

Sấy đông khô là một phương pháp tuyệt vời để bảo quản vật liệu không ổn định trong môi trường ẩm. Ngoài ra, sấy đông khô có thể được sử dụng để tách và thu hồi các chất dễ bay hơi và làm sạch vật liệu.

Máy sấy đông khô VBio hiện đang được cung cấp bởi Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng kết hợp với Công ty CPĐT Tuấn Tú. Ngoài thiết bị này, chúng tôi có Máy lắc phòng thí nghiệm VBioHY-5A, máy đóng bịch nấm,…

Khi mua sản phẩm tại VBio, khách hàng hoàn toàn được hỗ trợ, tư vấn cách sử dụng và các vấn đề kĩ thuật liên quan đến thiết bị một cách đầy đủ nhất.

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: vbio.vn
Email: vbiovn1@gmail.com

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook