Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869 - (+84) 886 550 986 - (+84) 357 368 689

SẢN PHẨM

Phôi nấm đông trùng hạ thảo Vbio

Phôi nấm đông trùng hạ thảo Vbio

  • Giá bán: Liên hệ
- +

Thông tin sản phẩm

Tự trồng đông trùng hạ thảo cực đơn giản với Phôi nấm đông trùng hạ thảo Vbio

Để giúp người tiêu dùng có thể trải nghiệm tự trồng đông trùng hạ thảo tại nhà, cũng như giúp các đơn vị kinh doanh tiết kiệm thời gian, cũng như giải chi phí đầu tư sản xuất phôi, Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng đã nghiên cứu sản xuất và phân phối ra thị trường sản phẩm phôi nấm đông trùng hạ thảo Vbio.

Phôi nấm đông trùng hạ thảo Vbio

Phôi nấm đông trùng hạ thảo Vbio được nuôi trồng và cấy trong điều kiện và nhiệt độ chuẩn để có thể nuôi dưỡng, phát triển thành nấm đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý được công nhận trong nhiều tài liệu y học trên thế giới, có tên khoa học là Cordyceps sinensis sinh trưởng ký sinh trên xác trùng chết.

Đông trùng hạ thảo là gì

Ban đầu, đông trùng hạ thảo chính là loại ấu trùng sâu non lớn lên và trở thành bướm. Nhưng ấu trùng này bị nhiễm nấm Cordyceps sinensis sẽ thoát ra khỏi xác sâu và vươn lên, phát triển thành đông trùng hạ thảo.

Loại đông trùng hạ thảo mọc lên từ thiên nhiên thường được tìm thấy trên vùng núi cao ở Tây Tạng, Bhutan và Trung Quốc. Hiện nay, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các viện nghiên cứu đã nhân giống và có thể tự nuôi trồng như các giống nấm khác.

Nếu bạn đang có hứng thú với việc nuôi trồng và chăm sóc tại nhà, hay muốn kinh doanh sản phẩm từ trùng hạ thảo nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Thì việc mua Phôi đông trùng hạ thảo Vbio do Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng cung cấp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ưu điểm nổi bật của phôi nấm đông trùng hạ thảo Vbio

Ưu điểm nổi bật của phôi nấm đông trùng hạ thảo Vbio

  • Giống nấm được nghiên cứu, sản xuất bởi kỹ sư sinh học có trình độ cao
  • Được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, máy móc thiết bị hiện đại
  • Quy trình nuôi cấy đảm bảo an toàn, đạt tiêu chuẩn
  • Chất lượng phôi cao, tỷ lệ sống gần như tuyệt đối
  • Phôi nấm dễ chăm sóc, không đòi hỏi kỹ thuật quá cầu kỳ
  • Khách hàng mua phôi đông trùng hạ thảo Vbio sẽ được tư vấn chi tiết kỹ thuật chăm sóc tại nhà
  • Mức giá bán vô cùng cạnh tranh trên thị trường
  • Quy cách đóng gói và vận chuyển phôi được đảm bảo chặt chẽ

Hướng dẫn chăm sóc phôi đông trùng hạ thảo Vbio tại nhà

Hướng dẫn chăm sóc phôi đông trùng hạ thảo Vbio tại nhà

1. Điều kiện môi trường nuôi

  • Phòng nuôi phải mát mẻ, nhiệt độ trung bình khoảng 18-20oC
  • Hệ thống phun sương để tạo độ ẩm tối ưu (duy trì độ ẩm cho phôi nấm khoảng 70-80%)
  • Chuẩn bị giàn và giá để đặt phôi nấm
  • Cần trang bị các loại đèn chiếu sáng, sưởi ấm cho phôi
  • Phòng ốc phải thông thoáng, được khử khuẩn để không bị nấm mốc hay các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập.

2. Cách chăm sóc phôi nấm

Cách chăm sóc phôi nấm

  • Phải luôn duy trì chiếu sáng 12h/ngày với cường độ 1000 Lux, độ ẩm 75 – 80% và nhiệt độ 18 – 20 độ C.
  • Đồng thời đừng quên mở cửa phòng 2 lần 30 phút mỗi lần vào sáng sớm và chiều tối để lưu thông không khí.
  • Theo đúng tiến độ thì khoảng 15 ngày sau những ngọn nấm li ti sẽ mọc lên bề mặt môi trường sinh khối.
  • Giai đoạn tạo quả thể: vẫn giữ các lọ phôi ở chế độ chiếu sáng 12h/ngày, độ ẩm tăng lên 80 – 85%, giảm độ chiếu sáng xuống 700 Lux, giữ nguyên nhiệt độ.
  • Để nấm tránh bị hỏng, mốc, tránh lây lan, mỗi ngày nên mở nắp lọ kiểm tra 2 lần. Sau khoảng 2 tháng sẽ xuất hiện bào tử nấm.
  • Từ giai đoạn đó chừng 2-3 ngày sẽ thấy ngọn nấm chuyển sang màu vàng đậm hơn thân nấm thì chính là lúc thu hoạch tốt nhất.

3. Cách thu hoạch bảo quản đông trùng hạ thảo tươi

Cách thu hoạch bảo quản đông trùng hạ thảo tươi

  • Dùng dao hoặc kéo sắc cắt sợi nấm. Nên cắt sát phần rễ. Đế nấm vẫn có thể sử dụng được, nên đừng vội bỏ đi nhé.
  • Nếu dùng để ngâm rượu thì để nguyên cả đế lẫn sợi nấm, hoặc chỉ ngâm đế nấm cũng rất tốt.
  • Sau khi thu hoạch đông trùng hạ thảo, hãy bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tuyệt đối không để ngoài ánh sáng kể cả ánh sáng điện, đặc biệt để trong ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất.
  • Đối với đông trùng hạ thảo tươi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 -10 ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng không hết có thể cho vào ngăn đông tủ lạnh để kéo dài thời gian bảo quản được tầm 3 tháng.

Hướng dẫn cách sử dụng nấm đông trùng hạ thảo Vbio

1. Pha trà (dùng sợi nấm)

  • Bước 1: Lấy khoảng 2 – 3 sợi nấm đông trùng hạ thảo cho vào bình pha trà.
  • Bước 2: Thêm nước ấm để chần sơ qua trà.
  • Bước 3: Cho một lượng nước vừa phải vào bình sau đó hãm trà khoảng 5 phút là có thể thưởng thức.

2. Chế biến món ăn (dùng sợi nấm)

  • Rửa sạch các sợi nấm đông trùng hạ thảo tươi và thịt gà sau đó để ráo nước.
  • Gà sau khi đã luộc chín thì xé nhỏ thành sợi vừa ăn.
  • Vo gạo cho sạch rồi cho một lượng nước vừa đủ để nấu cháo.
  • Vặn nhỏ lửa để nấu cho đến khi cháo chín thì cho phần gà đã xé và đông trùng hạ thảo vào trộn đều.
  • Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi nấu tiếp khoảng 15 phút rồi tắt bếp là có thể thưởng thức .

3. Ngâm rượu (ngâm cả đế lẫn sợi)

  • Dùng nước ấm rửa sạch các sợi đông trùng hạ thảo tươi rồi để ráo nước.
  • Đổ lượng đông trùng đã rửa sạch và rượu trắng khoảng 40-50o vào bình thủy tinh rồi đậy kín nắp ngâm trong khoảng 1 tháng là có thể uống.

Rượu đông trùng hạ thảo Vbio

Phôi đông trùng hạ thảo Vbio có thể được ứng dụng đa dạng để bồi bổ sức khỏe cho cơ thể. Loài đông dược quý này cũng không quá khó để tự nuôi trồng tại nhà, chỉ cần bạn thực hiện theo các bước như trên thì chắc chắn tỷ lệ thành công sẽ rất cao.

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

  • Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
  • ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
  • Website: https://vbio.vn/
  • Email: vbiovn1@gmail.com

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook