Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869 - (+84) 886 550 986 - (+84) 357 368 689

Quy trình sản xuất than hoạt tính

Tổng hợp trọn bộ quy trình sản xuất than hoạt tính Vbio

Than hoạt tính Vbio là sản phẩm than hoạt tính có độ xốp lớn và khả năng hấp thụ tốt, được người tiêu dùng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như: làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, xử lý môi trường… Để tạo ra được sản phẩm chất lượng cao tới tay người tiêu dùng, than hoạt tính Vbio được sản xuất như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất than hoạt tính Vbio qua bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị và các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Than hoạt tính là gì

Than hoạt tính VBio dạng bột

Than hoạt tính Vbio là gì?

Than hoạt tính Vbio là một dòng than hoạt tính được Viện nghiên cứu Sinh học Ứng dụng sản xuất thành công từ nguồn phụ phẩm, phế phẩm của ngành nông nghiệp như: gáo dừa, vỏ trấu, vụn gỗ, tre… giúp bà con nông dân giải quyết bài toán ô nhiễm môi trường và diện tích chứa các chất thải trên và biến chúng thành “vàng đen” để có thêm phụ thu đáng kể. Ngoài phụ phẩm, phế phẩm nông nghiệp, than hoạt tính Vbio còn được chế tạo từ than đá, gỗ… là những nguyên liệu phổ biến trong quá trình chế tạo than hoạt tính thông thường.==>>Xem tiếp thông tin Than hoạt tính Vbio

Than hoạt tính Vbio có tính chất gì khác biệt?

Như quý vị và các bạn được biết, than hoạt tính có hữu dụng hay không được đánh giá nhờ vào việc đo đạc cấu trúc dạng xốp của than. Than hoạt tính càng xốp, có độ rỗng càng lớn thì càng chất lượng. Những lỗ rỗng đó là nơi lưu giữ lại các chất bẩn, tạp chất… cần xử lý trong lĩnh vực cụ thể.

Thông thường, than hoạt tính có diện tích bề mặt dao động trong khoảng từ 800 – 1500 m2/g và thể tích mao quản từ 0,2 – 0,6 cm3/g.

Than hoạt tính Vbio được sản xuất bằng lò nung 3A hiện đại, biến than trở nên tơi xốp và giúp tối đa hóa được diện tích bề mặt lên ngưỡng cao nhất. Hơn thế nữa, lò nung sản xuất than hoạt tính Vbio còn là lò nung đáp ứng được các quy chuẩn Việt Nam về chất lượng không khí, không gây ô nhiễm môi trường và có khả năng nung đa dạng các loại nguyên liệu khác nhau, giúp bà con nông dân giải quyết và tận dụng được nguồn phụ phẩm dồi dào trong nông nghiệp.

Kết hợp với đội ngũ các nhà khoa học, nghiên cứu giàu chuyên môn và kinh nghiệm của Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng, có đủ kiến thức khoa học để chuẩn hóa quy trình, đủ năng lực giám sát, kiểm tra đánh giá quá trình sản xuất và đủ trang thiết bị hiện đại để kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Do vậy, than hoạt tính Vbio tới tay người tiêu dùng luôn có chất lượng ổn định, khả năng hấp phụ cao hơn các dòng than hoạt tính cùng loại trên thị trường.

Than hoạt tính

Than hoạt tính VBio dạng viên

Than hoạt tính Vbio dùng để làm gì?

Than hoạt tính Vbio có chất lượng ổn định, độ tinh khiết cao, ít lẫn tạp chất và khả năng hấp phụ tốt và an toàn với sức khỏe người sử dụng nên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, sản xuất khác nhau như:

  Lọc nước sinh hoạt

  Xử lý nước thải

  Làm trắng răng

  Làm đẹp da: trị mụn trứng cá, trị côn trùng cắn

  Tốt cho hệ tiêu hóa: ngăn ngừa đầy hơi, chướng bụng, táo bón, thải độc cơ thể

  Giảm nồng độ Cholesterol trong máu

Quy trình sản xuất than hoạt tính Vbio

Tuyển chọn nguyên liệu

Nguyên liệu sử dụng để làm than hoạt tính Vbio rất đa dạng và không nhất thiết phải sử dụng than đá có chất lượng cao. Bà con dễ dàng tận dụng những loại phụ phẩm, phế phẩm trong quá trình sản xuất nống nghiệp giàu cacbon để sản xuất than hoạt tính như: dăm gỗ, than non, than bùn, than đá, vỏ trấu, vỏ dừa, gáo dừa, tre…Lưu ý: nên chọn các loại nguyên liệu có độ ẩm dưới 15% để đảm bảo sự liên kết cấu trúc than được chắc chăn hơn, giúp than ít bị đứt gãy.

Cách làm than hoạt tính

Than hóa

Nguyên liệu sau khi được tuyển chọn và sàng lọc kỹ lưỡng sẽ được cho vào lò nung để tiến hành quá trình than hóa. Cụ thể, viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng sử dụng lò nung 3A do công ty CPĐT Tuấn Tú nghiên cứu và chế tạo, đáp ứng đủ các điều kiện và tiêu chí do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.

Giai đoạn than hóa nung nguyên liệu trong điều kiện 1200 độ C và thiếu oxy để quá trình cháy diễn ra không hoàn toàn với mục đích để đưa cấu trúc nguyên liệu từ cấu trúc hữu cơ phức tạp sang dạng carbon đơn giản. Đồng thời làm bay hơi bớt một số hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) để tạo độ rỗng xốp ban đầu cho than, làm tiền đề để giai đoạn hoạt hóa phía sau diễn ra thành công.

  Giai đoạn 1: Nhiệt độ tăng cao làm nguyên liệu trở nên khô đều

  Giai đoạn 2: Nguyên liệu bị phân hủy, biến tính và bắt đầu giải phóng VOCs

  Giai đoạn 3: Giai đoạn cacbon hóa, giải phóng methanol, hắc ín… và nguyên liệu tạo thành than

Kết thúc giai đoạn than hóa, nguyên liệu đã loại bỏ hoàn toàn hơi nước, giữ được carbon và chuyển sang màu đen. Sản phẩm của giai đoạn này có độ cứng cao và khả năng cháy rất tốt.

Giai đoạn hoạt hóa

Giai đoạn hoạt hóa sử dụng hơi nước ở nhiệt độ từ 800 – 900 độ C để giải phóng độ xốp sơ cấp có sẵn trong than đồng thời gia tăng độ xốp thứ cấp giúp than tăng cường hoạt tính. Đây là giai đoạn quyết định tới chất lượng của than nên cần sử dụng lò nung than thật chuẩn, tạo môi trường hoạt hóa lý tưởng nhất.

Quá trình nung cần đảm bảo yếm khí để vật liệu phân hủy hết các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi ra ngoài cấu trúc rắn. Khi hợp chất hữu cơ bị phân hủy, chỉ giữ lại phần “xương sống” là carbon và tạo ra các lỗ rỗng lớn, có khả năng hấp phụ các hợp chất khi sử dụng.

Tùy vào mục đích sử dụng để kiểm soát nhiệt độ trong lò phù hợp nhằm tạo ra cấu trúc lý tưởng nhất trên bề mặt than hoạt tính nhằm khuếch đại khả năng hấp phụ.

Kiểm tra sản phẩm

Sau khi than hoạt tính thành phẩm ra lò, các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng sẽ tiến hành kiểm nghiệm bằng cảm quan và dùng các phương pháp kiểm nghiệm hiện đại, có tính chính xác cao hiện hành để đánh giá chất lượng và phân loại than hoạt tính. Từ đó kiểm soát tốt sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Cuối cùng, than hoạt tính sẽ được bảo quản trong điều kiện tốt nhất và vận chuyển tới kho lưu trữ hoặc phân phối tới tay người tiêu dùng cả nước.

Qua bài viết trên, quý vị và các bạn có thể hiểu được quy trình sản xuất than hoạt tính Vbio không hề đơn giản. Toàn bộ quy trình được kiểm soát nghiêm ngặt, vận hành ổn định theo các bước đề ra để tạo ra những mẻ than hoạt tính tốt nhất, phù hợp nhất với từng nhu cầu cụ thể trong từng lĩnh vực sản xuất chuyên biệt.

Mua than hoạt tính Vbio ở đâu?

Than hoạt tính Vbio được Viện nghiên cứu Sinh học Ứng dụng sản xuất dây chuyền số lượng lớn có kiểm soát chặt chẽ chất lượng và phân phối trực tiếp tới tay người tiêu dùng. Do vậy, mua than hoạt tính Vbio không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể nhờ thu mua tận gốc.

Hiện Than hoạt tính VBio chúng tôi có bán sỉ lẻ và theo combo cùng với đó là có chương trình khuyến mãi giảm giá theo giá trị mỗi đơn hàng.

Để được tư vấn mua sản phẩm mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869

Website: htts//:vbio.vn

Email: vbiovn1@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook