Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869 - (+84) 886 550 986 - (+84) 357 368 689

Cách nấu canh đông trùng hạ thảo

Cách nấu canh đông trùng hạ thảo chuẩn không cần chỉnh cho cả nhà

Trong y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc thực bổ. Ngoài công dụng chữa bệnh, dược liệu còn có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh đông trùng hạ thảo chuẩn nhất. Mang đến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Các tin bài liên quan

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với hệ miễn dịch
Đông trùng hạ thảo chữa bệnh phổi
Tác dụng của Đông trùng hạ thảo với gan
Đông trùng hạ thảo chữa bệnh thận
Chữa bệnh tim mạch bằng đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo điều trị bệnh ung thư
Đông trùng hạ thảo trị bệnh tiểu đường
Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới
Tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ

Cách nấu canh đông trùng hạ thảo với bào ngư và sâm

Nguyên liệu:

+ Đông trùng hạ thảo từ 3- 5 con

+ Sâm tươi

+ Bào ngư: 1 con

+ Sò điệp: 4-5 con

+ Thịt lợn: 500g

+ Các nguyên liệu khác: nấm đông cô, táo đỏ, kỷ tử, gừng

Cách nấu canh đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo nấu canh mang đến món ăn bổ dưỡng

Cách chế biến:

Cách nấu canh đông trùng hạ thảo với bào ngư và sâm bạn cần thực hiện như sau:

+ Đầu tiên bạn rửa sạch sò điệp, sâm tươi và bào ngư. Riêng với đông trùng hạ thảo cần rửa sạch với nước ấm.

+ Thịt lợn đem rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.

+ Nấm đông cô, táo đỏ, gừng đem rửa sạch với nước.

+ Sâm tươi đem cắt thành khúc, còn không bạn có thể cho nguyên củ bỏ vào trong nồi nấu. Nước đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh trong thời gian khoảng 1 giờ.

+ Sau khi nhân sâm đã được đun 1 giờ sẽ thấy mùi thơm bốc lên. Bạn tiếp tục cho thịt vào nồi nấu trong vòng 15 phút.

+ Cho tiếp tục nấm đông cô, táo đỏ, gừng tươi vào nồi nấu trong vòng 10 phút.

+ Trong quá trình nấu, bạn duy trì lửa nhỏ. Cuối cùng cho bào ngư, đông trùng hạ thảo, sò điệp vào. Hầm trong thời gian 45 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Múc canh ra bát và thưởng thức. Món ăn sẽ phát huy tối đa tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe cả nhà.

Cách nấu canh đông trùng hạ thảo với thịt lợn

Nguyên liệu:

+ Đông trùng hạ thảo: 3-5 con

+ Thịt lợn nạc: 50g

Cách chế biến:

+ Đem đông trùng hạ thảo rửa sạch cùng với nước ấm

+ Thịt lợn nạc rửa sạch, để ráo nước thái thành miếng vừa ăn hoặc băm nhỏ.

+ Cho thịt vào trong nồi với 500ml nước hầm trong thời gian 1 giờ. Tiếp tục cho đông trùng hạ thảo vào cùng, đun tiếp trong khoảng 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

+ Trong cách nấu canh đông trùng hạ thảo với thịt lợn nạc, bạn chú ý tuyệt đối không nên hầm nguyên liệu quá lâu. Điều đó dễ làm hàm lượng dinh dưỡng quan trọng bị mất đi.

cách nấu canh đông trùng hạ thảo với thịt lợn

Chăm sóc sức khỏe bằng cách nấu canh đông trùng hạ thảo

Cách nấu canh đông trùng hạ thảo với bồ câu

Nguyên liệu:

+ Bồ câu: 2 con

+ Đông trùng hạ thảo: 3-5 con

+ Thịt lợn: 10g

+ Các nguyên liệu khác: hạt sen, nấm trắng, gừng tươi

Cách chế biến:

+ Làm sạch bồ câu và luộc sơ qua với nước.

+ Cho vào nồi 2 lít nước, sau đó bỏ bồ câu, hạt sen, nấm trắng, thịt, đông trùng hạ thảo vào.

+ Nấu trong vòng 1-2 giờ để nguyên liệu nhừ, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cách nấu canh đông trùng hạ thảo với hải sâm

Nguyên liệu:

+ Đông trùng hạ thảo: 3-5 con

+ Thịt lợn: 500g

+ Hải sâm: 100g

Cách chế biến:

+ Mua đông trùng hạ thảo về, bạn đem rửa sạch cùng nước ấm.

+ Thịt lợn và hải sâm rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

+ Cho 2 lít nước vào nồi, bỏ toàn bộ nguyên liệu vào hầm trong thời gian 1 tiếng. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cần lựa chọn đông trùng hạ thảo đúng chuẩn để chế biến món ăn

Đông trùng hạ thảo có mấy loại?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hiện nay đông trùng hạ thảo đa dạng về chủng loại. Điều đó đồng nghĩa với việc mức giá từng loại cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể theo đặc điểm cụ thể.

+ Đông trùng hạ thảo tươi là loại ký sinh trực tiếp ở thân chủ còn gọi là nhộng tằm.

+ Đông trùng hạ thảo quả thể trồng trên chất tổng hợp.

+ Đồng trùng hạ thảo lọ tươi được nuôi cấy trong lọ.

+ Đông trùng hạ thảo khô ký sinh ở thân chủ nhộng tằm dạng khô.

+ Đông trùng hạ thảo sấy lạnh phát triển trên cơ chất tổng hợp.

+ Đông trùng hạ thảo sấy nóng.

+ Đông trùng hạ thảo bột sinh khối.

Bạn có thể tham khảo đông trùng hạ thảo tại VBio để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất

Viện nghiên cứu Sinh học Ứng dụng, từ việc nuôi cấy, phân phối trực tiếp đông trùng hạ thảo ra thị trường. Chúng tôi cam kết dược liệu chứa đựng nguồn dưỡng lý tưởng. Hơn hết là mức giá bán hợp lý mà bạn có thể tham khảo.

Đông trùng hạ thảo nguyên khối tươi

+ Đông trùng hạ thảo sinh khối tươi giá 250.000 đồng.

đông trùng hạ thảo tươi nguyên con VBio

+ Đông trùng hạ thảo nguyên con giá 1.200.000 đồng.

Đông trùng Hạ thảo nguyên con(sấy khô)

+ Đông trùng hạ thảo nguyên con sấy khô giá 1.200.000 đồng.

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng trân trọng gửi đến quý khách hàng ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO-THẦN DƯỢC LÀM ĐẸP VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE nuôi cấy trong phòng thí nghiệm với chất lượng tốt, chất lượng cao.

Đến với chúng tôi quý khách hàng có thể thăm cơ sở sản xuất, nhận được tư vấn có TÂM và có TẦM nhất từ đội ngũ chuyên môn để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Hãy để ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VBIO đồng hành cùng sức khỏe của bạn và gia đình

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: https://vbio.vn/
Email: vbiovn1@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook