Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869 - (+84) 886 550 986 - (+84) 357 368 689

Các món ngon từ nấm hương

Các món ngon từ nấm hương bổ dưỡng cho sức khỏe

Nấm hương VBio có hương vị thơm ngon, lợi ích sức khỏe như tốt cho tim mạch, kháng khuẩn. Nấm hương chứa nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê. Loại nấm này được sử dụng rất nhiều trong các món canh, món hầm. Nấm vừa có hương vị thơm ngon đặc trưng vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây VBio xin chia sẻ một số món ăn được chế biến từ nấm hương.

I.Nấm hương VBio là gì?

Nấm hương VBio hay còn gọi là nấm đông cô là một loại nấm ăn có nguồn gốc bản địa ở Đông Á. Hiện nay Nấm hương VBio được Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng nghiên cứu và tuyển chọn dòng giống tốt nhất từ các kỹ sư, thạc sĩ sinh học có trình độ, chuyên môn. Công nghệ nuôi cấy hiện đại, mang đến dòng sản phẩm chất lượng cao nhất tới người tiêu dùng.

nấm đông cô khô

Nấm hương khô VBio

II.Thành phần dinh dưỡng của nấm hương

  • Calo: 44
  • Carbonhydrat: 11g
  • Chất xơ: 2g
  • Protein: 1g
  • Riboflavin: chiếm 11% RDI
  • Niacin: chiếm 11% RDI
  • Đồng: chiếm 39% RDI
  • Vitamin B5: chiếm 33% RDI
  • Selen: chiếm 10% RDI
  • Mangan: chiếm 9% RDI
  • Kẽm: chiếm 8% RDI
  • Vitamin B6: chiếm 7% RDI
  • Folate: chiếm 6% RDI
  • Vitamin D: chiếm 6% RDI

Trong đó, RDI (Dietary Recommended Intake) là liều lượng khuyến cáo .

Ngoài ra, nấm hương còn chứa các chất như polysaccharide, terpenoid, sterol, lipid và một số các amino axit.

Xem thêm tin về các thành phần: chất dinh dưỡng của nấm hương , Nấm hương và những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Nấm hương tươi

III.Các món ăn chế biến từ nấm hương

1.Thịt heo băm nhồi nấm hương

Nguyên liệu:

– Nấm đông cô khô: khoảng 10 cái

– Thịt heo: 200gr

– Tôm khô: một nhúm

– Củ năng: 3 củ

– Ngò thái vụn

– Bột bắp

– Gia vị ướp thịt bao gồm: 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa bột bắp, ít tiêu.

Cách thực hiện:

Nấm rửa thật sạch rồi ngâm trong nước ấm, cắt bỏ chân nấm. Phần nước ngâm nấm để đó dùng sau.

Thịt heo và tôm khô rửa sạch băm nhuyễn, củ năng và tỏi băm nhỏ ra trộn chung ướp cùng gia vị ướp thịt đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 20 phút.

Rắc chút bột mì vào lòng nấm, sau đó nhồi hỗn hợp thịt tôm đã ướp vào.

Bắc nồi hấp, nước sôi cho nấm nhồi thịt vào hấp khoảng 10 phút là chín.

Cho nước ngâm nấm, nêm gia vị vừa ăn và một ít bột bắp vào chảo, vừa nấu vừa khuấy cho hỗn hợp sệt lại.

Rưới sốt này lên nấm nhồi thịt, rắc ngò thái sẵn lên. Ăn nóng cùng cơm.

Thịt heo băm nhồi nấm đông cô

2.Ruốc nấm hương
Ruốc nấm hương là một món ăn chay thanh đạm, dễ ăn vì khá ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người ăn kiêng, người bị bệnh về tim mạch và tiểu đường.

Nguyên liệu:
– Chân nấm hương: 200g
– Muối: 1 thìa súp.
– Mì chính: 1 thìa cafe.
– Dầu ăn từ thực vật: 1 muỗng canh.

Cách làm:

– Ruốc nấm được làm từ chân nấm hương nên khi mua, các bạn chỉ cần mua chân nấm hương khô thôi, không cần mua cả cây. Chân nấm hương nhặt sạch, rủa với nước lạnh
– Ngâm chân nấm hương bằng nước nóng trong 15 phút. rau đó dùng dao cắt phần chân đen (chỗ tiếp xúc với gỗ).
– Vớt chân nấm ra, xé thành những sợi to. Vì chân nấm hương ngâm nở rồi và rất mềm nên rất dễ xé. Nước ngâm các bạn giữ lại, phần nước này rất ngọt.
– Cho chân nấm vào máy xay sinh tố, xay nhỏ và đánh bông lên.
– Bắc chảo lên bếp, cho chân nấm vào đảo qua, sau đó cho phần nước ngâm vào đun cùng, để lửa to. Khi nước cạn, bạn cho dầu ăn + mì chính + muối vào, để lửa nhỏ vừa, đảo đều tay vào liên tục cho đến khi ruốc khô lại là được. Vì là món chay nên các bạn phải dùng dầu ăn làm từ thực vật và không được dùng nước mắm, phải dùng muối và mì chính và hạt nêm chay. Không nên rang ruốc quá khô vì sợi ruốc sẽ rất dai, khó ăn.
– Món ruốc nấm này phục vụ ăn chay nên mỗi lần các bạn không nên làm quá nhiều, vì không để lâu. Còn riêng đối với những người ăn chay thường xuyên thì các bạn làm nhiều hơn, và khi rang, phải rang thật khô thì mói để lâu được.

nấm hương làm ruốc

3.Cải thìa xào nấm hương

Nguyên liệu:

– Cải thìa: 1 bó

– Nấm đông cô tươi: 100g

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: dầu hào, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè

Cách thực hiện:

Nấm bỏ chân, rửa sạch tỉa hoa tùy ý. Cải thìa cắt gốc rửa sạch để ráo.

Tỏi băm nhỏ cho vào cùng ít dầu phi thơm, cho nấm vào xào chín sau đó cho cải thìa vào xào cùng.

Nêm nếm gia vị dầu hào, bột ngọt, tiêu xay trên phần nguyên liệu và đảo đều thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Cho thành phẩm ra đĩa, rắc thêm xíu tiêu xay rồi thưởng thức thôi nào.

Cải thìa xào nấm đông cô

4.Gà hầm nấm hương VBio

Nguyên liệu:
Thịt gà
Cà rốt
Nấm hương tươi
Hành khô, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn
Nấm hương ngâm rửa sạch, thái nhỏ, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
Trộn đều thịt gà với nấm hương, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm và một chút nước mắm. Để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị
Sau đó cho gà vào nồi đảo cho đến khi săn lại, đổ thêm nước rồi đun sôi, đến khi gà sôi được một lúc thì cho cà rốt vào hầm nhừ
Gà hầm nấm hương là món ăn dễ chế biến và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, bạn nên lưu ý khi mua nấm nhé. Bạn nên chọn nấm không bị giập nát, mùi thơm tự nhiên, cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu, có lớp tơ mỏng bọc trên chóp nấm, cuống nấm chắc chắn và màu sắc đồng đều.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng nấm trong 12 giờ sau khi thu hái. Để nấm tươi lâu mà không bị mất chất thì cần cắt rễ, nhúng nấm vào nước sôi trong 1–2 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Tác dụng của nấm hương

Mua Nấm hương VBio ở đâu để có chất lượng tốt nhất

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng là đơn vị uy tín cung cấp dược liệu sạch, an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm Nấm hương VBio do chúng tôi tự nuôi cấy có nguồn gốc tự nhiên, đảm bảo đúng loại nấm, không lấy những cây nấm mất mùi hoặc có vị chua, mùi mốc, luôn có mùi thơm. Ngoài sản phẩm này, chúng tôi còn nuôi cấy nhiều loại nấm khác như: nấm linh chi đỏlinh chi thái látBào tử nấm linh chi Vbio và các loại nấm ăn như: nấm hương, nấm bào ngư, nấm hầu thủ khô, nấm hầu thủ tươi,..tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm nghiệm chất lượng trước khi xuất bán cho người tiêu dùng.

Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: vbio.vn
Email: vbiovn1@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook