SẢN PHẨM
Nấm đùi gà VBio
- Giá bán: 150.000 VNĐ
Thông tin sản phẩm
Nấm đùi gà VBio là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nấm đùi gà có thân nhỏ và dài, nhìn giống như một chiếc đùi gà. Phần mũ có màu nâu, hình cầu, phần thân nấm thon, màu trắng. Hiện nay Nấm đùi gà được trồng tại nhiều nơi và rất phổ biến. Dưới đây VBio xin giới thiệu thêm thông tin về loại nấm giàu chất dinh dưỡng này nhé.
Thành phần dinh dưỡng trong Nấm đùi gà VBio
Nấm đùi gà chứa rất nhiều loại vitamin thiết yếu cho cơ thể như vitamin B1, B6, B12, E,… Các dưỡng chất này giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho người dùng. Ngoài ra, trong nấm còn có rất nhiều nguyên tố vi lượng khác như protein thô, canxi, cali, phốt pho,…Tất cả các chất dinh dưỡng đều có tác dụng nhất định với sức khỏe con người. Đặc biệt, chất Polysaccharide trong nấm đùi gà có hoạt tính chống ung thư rất hiệu quả.
Những công dụng của nấm đùi gà đối với sức khoẻ
1. Đặc tính chống viêm
Các nghiên cứu trên chuột đã xác định đặc tính chống viêm của nấm đùi gà. Điều này cho thấy rằng chúng là một sự bổ sung hữu ích như là một phần của chế độ ăn uống tập trung vào việc giảm viêm. Các tình trạng như viêm khớp, đau cơ xơ và đau cơ thường là đặc trưng của viêm nhiễm. Và tất cả có thể có lợi từ chế độ ăn kiêng có nhiều thực phẩm chống viêm như nấm đùi gà.
2. Có thể hỗ trợ giảm cholesterol
Trong một nghiên cứu, những con chuột sáu tuần tuổi có cholesterol tăng cao đã được bổ sung với nấm đùi gà. Tổng lượng cholesterol, triglyceride, cholesterol xấu, tổng lipit và trọng lượng cơ thể đều giảm. Những kết quả này hứa hẹn nấm đùi gà như một chất làm giảm cholesterol. Nó sẽ được sử dụng trong chế độ ăn uống của con người.
3. Chống ung thư
Đặc tính chống ung thư cũng đang được phát hiện. Một nghiên cứu điều tra tác động của các loại nấm khác nhau đối với sự phát triển của tế bào ung thư vú và ung thư ruột kết đã làm nổi bật kết quả thuận lợi với nấm đùi gà. Khi so sánh với tác dụng của các giống portbella, enoki và shitake, nấm đùi gà đã đứng đầu. Nó đã ngăn chặn sự phát triển của cả tế bào ung thư vú và ung thư ruột kết. Nó thu được kết quả đáng chú ý hơn các loại nấm khác.
4. Hoạt động kháng khuẩn
Một chiết xuất của nấm đùi gà đã được thử nghiệm chống lại nhiều loại vi khuẩn và nấm men đã được trồng trong các món ăn Petri. Chất chiết xuất đã giết chết một số vi sinh vật, cho thấy tiềm năng, như một chất chống vi khuẩn.
5. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch
Nhiều loại nấm dược liệu có chứa-glucans, một nhóm các polysacarit có liên quan cho thấy hoạt động chống khối u và hỗ trợ miễn dịch. Một nghiên cứu đã so sánh chiết xuất nước nóng từ nhiều loài nấm để ước tính đó sẽ là nguồn-glucans tốt hơn khi nấu chín và ăn; nấm đùi gà đã chứng minh điều tốt nhất trong số những loại nấm được thử nghiệm. Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy các tế bào nuôi cấy được điều trị bằng chiết xuất cho thấy những thay đổi phù hợp với hoạt động miễn dịch và chống khối u lớn hơn. Một nghiên cứu khác cho thấy một nhóm thay đổi liên quan đến miễn dịch trong các tế bào nuôi cấy được điều trị bằng-glucan có nguồn gốc từ nấm đùi gà.
Các nghiên cứu khác đưa ra ít bằng chứng trực tiếp về tiềm năng hỗ trợ miễn dịch của nấm đùi gà. Trong một nghiên cứu ,chiết xuất nấm đùi gà cho thấy sự gia tăng khiêm tốn nhưng thực sự là một yếu tố liên quan đến miễn dịch trong máu. Cá da trơn được nuôi trong điều kiện thí nghiệm phát triển tốt hơn và chống nhiễm trùng thành công hơn khi được cho ăn chế độ ăn có chứa nấm đùi gà.
6. Điều trị tiểu đường
Chuột có hàm lượng cholesterol cao cũng được sử dụng trong một nghiên cứu về nấm đùi gà như là một phương pháp điều trị có thể cho bệnh tiểu đường. Mặc dù các loài động vật ăn nấm không cho thấy sự sụt giảm đáng kể về tổng lượng cholesterol, nhưng tỷ lệ cholesterol tốt của chúng đối với cholesterol xấu cải thiện, trọng lượng cơ thể của chúng giảm xuống và hơn nữa, mức đường huyết của chúng giảm đáng kể.
Các món ăn từ nấm đùi gà
Nấm đùi gà xào tỏi
Nguyên liệu
Nấm đùi gà 100 gr
Tỏi 4 củ
Hành lá 3 nhánh
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Dầu hào 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm nấm đùi gà xào tỏi
Bước 1: Nấm đùi gà, cắt bỏ góc, ngâm nước muối loãng khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt sợt dày khoảng 1cm.
Bước 2: Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch để ráo, rồi băm nhuyễn. Hành lá cũng rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt nhỏ để riêng.
Bước 3: Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi đổ ra chén.
Bước 4: Cho tiếp nấm đùi gà vào chảo xào với lửa lớn, cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu hào vào xào đều tay cho tới khi nấm chín thì cho tỏi phi, hành cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp.
Nấm đùi gà xào chua ngọt
Nguyên liệu:
– 1-2 quả cà chua
– 3-4 cái nấm đùi gà
– Vài cái nấm hương
– 1 củ tỏi
– 1 quả ớt sừng
– Vài nhánh cần tây
– 1/2 củ hành tây
– Gia vị: chút nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường.
– Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Nấm đùi gà rửa sạch rồi thái miếng vát chéo, cần tây rửa sạch xắt khúc, hành tây thái sợi to, cà chua thái múi cau, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát , nấm hương ngâm nước cho nở rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp đun cho nóng sau đó cho 1-2 thìa dầu ăn, phi tỏi cho thơm thì cho cà chua vào xào cho cà chua mềm mới cho nấm đùi gà, nấm hương vào xào, đảo đều rồi thêm 1 chút xíu nước xào cho nấm chín.
Bước 3: Tiếp theo cho hành tây, cần tây, ớt sừng đảo đều và nêm chút nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu cho vừa miệng vị chua ngọt hài hòa là được.
Trong khi xào nhớ để lửa lớn, đảo nhanh tay là tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức với cơm.
Nuôi trồng và thu hái Nấm đùi gà:
Khi kết thúc giai đoạn nuôi sợi, chuyển sang nhà trồng tháo bỏ cổ nút và nút bông, dùng thìa nhỏ hoặc tay cào đi lớp giống mỏng ở trên bề mặt túi nấm để kích thích sự hình thành quả thể nấm đồng đều và hạn chế hạt thóc giống gây nhiễm bề mặt túi. Cào xong dùng thun buộc miệng túi như hình chiếc nơm. Sau 10-12 ngày sẽ xuất hiện mầm quả thể. Nếu mầm quả thể xuất hiện xung quanh túi dùng dao cấy rạch túi cho quả thể chui ra khỏi vết rạch. Nếu quả thể xuất hiện trên miệng túi cần tháo lỏng thun ở miệng túi để quả thể chui ra khỏi miệng túi. Thời gian này tưới phun sương đều đặn (1-3 lần/ngày).
Điều kiện nhà trồng :
+ Nhiệt độ 13-16 độ C.
+ Ẩm độ không khí là 80-90%.
+ Ánh sáng duy trì ánh sáng tán xạ.
Giai đoạn từ lúc mở miệng túi phôi cho đến lúc thu hoạch khoảng 20-30 ngày.
Bảo quản Nấm đùi gà:
Giống như những loại nấm tươi khác, nấm Đùi gà cũng cần được bảo quản ở điều kiện từ 2-5 độ C, tức là trong ngăn mát tủ lạnh, để có thể giữ nấm tươi được 7 ngày.
Nấm đùi gà Sumo được các kỹ sư, thạc sĩ sinh học có trình độ, chuyên môn Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT tuyển chọn loại giống tốt nhất từ và mang đến dòng sản phẩm chất lượng cao hướng tới người tiêu dùng.
Mua Nấm đùi gà ở đâu?
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng là đơn vị trực tiếp sản xuất hầu hết các sản phẩm về NẤM. Ngoài ra, Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng còn chọn lọc các sản phẩm có nguồn từ các đối tác là trang trại đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của nhà nước VN về thực phẩm sạch và an toàn.
Chúng tôi có cung cấp các loại nấm tươi, nấm khô như: Nấm đùi gà, nấm hương, nấm hoàng đế, nấm sò, nấm bào ngư, nấm mối, nấm rơm,..Tất cả các sản phẩm được chúng tôi nuôi cấy tại trang trại của công ty và có giấy kiểm định chất lượng.
Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: vbio.vn
Email: vbiovn1@gmail.com