Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869 - (+84) 886 550 986 - (+84) 357 368 689

QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG NẤM LINH CHI

QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG NẤM LINH CHI

Với khoa học kĩ thuật như hiện nay, việc trồng nấm linh chi đỏ không còn là chuyện quá khó khăn. Đã có nhiều mô hình nuôi trồng thành công và trở thành tỷ phú. Cũng có trường hợp thất bại bởi do thiếu kiến thức kỹ thuật nuôi trồng, kinh nghiệm và chưa tự xây dựng nuôi trồng theo quy trình. Chủ yếu còn phải phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà sản xuất phôi giống, hay giống kém…

Nhờ những giá trị dinh dưỡng và dược học mà chúng ta cần tìm ra phương pháp nuôi trồng nấm Linh chi đỏ một cách hợp lí nhằm nâng cao năng suất và chất lượng của nấm Linh chi đỏ. Thay vì, sử dụng mùn cưa hoặc các phế phẩm nông nghiệp để làm nguyên liệu trồng nấm Linh chi đỏ theo cách truyền thống, cây nấm không to, vị đắng cũng không cao. Đặc biệt ở các khu vực miền núi lại khó kiếm mùn cưa theo đúng yêu cầu. Chính vì vậy, nhóm chúng tôi đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ (Ganoderma lucidum) trên thân cây gỗ” nhằm nâng cao kĩ thuật nuôi trồng nấm Linh chi trên cây gỗ đặc biệt là khu vực miền núi, tạo nguồn dược liệu quý có giá trị kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân góp phần thúc đẩy xóa đói giảm nghèo ở khu vực miền núi.

Nếu bạn cũng đang muốn biết cách trồng loại nấm này như thế nào? Dưới đây VBio xin chia sẻ bài viết về Quy trình kỹ thuật trồng nấm linh chi như sau.

 

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: https://vbio.vn/
Email: vbiovn1@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook