Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869 - (+84) 886 550 986 - (+84) 357 368 689

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo với gan

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo với gan là gì? Đông trùng hạ thảo có thể giúp ngăn ngừa gan nhiễm mỡ? chống nhiễm độc, bảo vệ gan?

Đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris là sự kì diệu của thiên nhiền, con người chúng ta không thể tưởng tượng được. Trong y học cổ truyền Đông trùng hạ thảo được xem là có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Cho nên Đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc quý, có thể chữa được “bách hư bách tổn”. Sau đây là một số tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh gan.

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo với gan

I.Vai trò và chức năng của gan trong cơ thể?

Gan là cơ quan tiêu hóa lớn nhất trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng sống còn, thực hiện nhiều chức năng thiết yếu cho sự sống:

  • Gan giúp khử độc, lọc và loại bỏ các chất bất lợi ra khỏi cơ thể, như một số hormone, rượu, các loại thuốc được sử dụng.
  • Chuyển hóa các thuốc được hấp thu từ đường tiêu hóa thành dạng có tác dụng đối với cơ thể.
  • Trong ba tháng đầu của thai kỳ, gan là cơ quan tạo hồng cầu chính của thai nhi. Đến tuần 32 của thai kỳ, tủy xương mới bắt đầu đảm nhận chức năng này.
  • Vòng đời của hồng cầu là 120 ngày. Sau khoảng thời gian này, một phần hồng cầu sẽ được gan giáng hóa tạo thành các sản phẩm chuyển hóa đi vào dịch mật dưới hình thức các sắc tố mật.
  • Gan là một bộ phận của hệ miễn dịch. Gan chứa một số lượng lớn các tế bào Kupfler (đại thực bào) giúp ngăn chặn, phá hủy các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào gan và ruột.
  • Gan giúp duy trì sự cân bằng các hormone trong cơ thể

Nguyên nhân mắc bệnh gan là do con người đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ như: môi trường ô nhiễm, thực phẩm chứa chất độc hai, có nhiều hóa chất và chất bảo quản… Đây là những nguyên nhân trực tiếp gây ra tổn hại cho sức khỏe con người và là nguyên nhân gây ra những bệnh về gan. Tuy nhiên, các bệnh về gan diễn ra âm ỉ, khó phát hiện, nếu không thường xuyên kiểm tra và bảo vệ sức khỏe thì sẽ không biết tình trạng bệnh diễn biến ra sao, có nguy cơ tử vong cao nếu phát hiện ra bệnh quá muộn. Khi có những triệu chứng như: Vàng da, men gan cao, mẩn ngứa, mụn nhọt, nóng gan, sụt cân nhanh…đó là bệnh của gan.

II.Đông trùng hạ thảo là gì

Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng thảo, là một giống nấm dược liệu quý. Từ hàng ngàn năm trước, đông trùng hạ thảo đã được vua chúa sử dụng để bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực. Do đó, đây là loại đông dược được không ít cuốn dược điển nhắc tới. Ngày nay, tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh thận đã được y học phương Đông và phương Tây thừa nhận. Xem thông tin về đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là gì

Đông trùng hạ thảo sinh khối tươi VBio do Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng nuôi cấy

III.Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong chữa các loại bệnh

Đối với hệ thống tuần hoàn tim – não:

Đông trùng hạ thảo tây tạng có tác dụng làm giãn các mạch máu, làm tăng lưu lượng tuần hoàn não và tim thông qua cơ chế hưng phấn thực thể M ở cơ trơn thành mạch. Mặt khác, Đông trùng hạ thảo tây tạng còn có khả năng điều chỉnh lipit máu: làm giảm cholesterol và (-lipoprotein, hạn chế quá trình tiến triển của tình trạng vữa xơ động mạch. Xem tiếp Chữa bệnh tim mạch bằng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo điều trị bệnh ung thư

Trong Đông Trùng Hạ Thảocó rất nhiều dược chất quý như Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl – adenosine, D-manitol, Polysaccharide, Selen, các hoạt chất, 17 loại axit amin, các loại vitamin và các nguyên tố vi lượng như Na, K, Al, Si…Vì thế Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược hàng đầu có công dụng quan trọng ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư. Xem tiếp Đông trùng hạ thảo điều trị bệnh ung thư

Đông trùng hạ thảo trị bệnh tiểu đường

Đông trùng hạ thảo đã được coi là loại thảo dược quý hiếm có tác dụng tích cực tới mọi mặt trong sức khỏe của con người. Ngày nay, khoa học hiện đại đã chứng minh được những tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Với những biến chứng nguy hiểm của tiểu đường, người bị tiểu đường rất khó có thể bổ sung được đầy đủ dinh dưỡng vào cơ thể bằng những loại thực phẩm thông thường, đông trùng hạ thảo là thực phẩm phù hợp. Xem tiếp Đông trùng hạ thảo trị bệnh tiểu đường

Đông trùng hạ thảo trị bệnh tiểu đường

IV.Tác dụng của Đông trùng hạ thảo với bệnh gan

Đã nhiều nhà khoa học chứng minh được nhiều tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với các cơ quan trong cơ thể con người. Đối với gan, Đông trùng hạ thảo có những tác dụng như sau: Theo các tài liệu Y học cổ truyền Trung Quốc, đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt với gan, giúp gan phục hồi nhanh chóng. Bên cạnh đó, thảo dược này còn chứa các dược chất cordycepin và polysaccharides giúp giải độc nhanh hơn. Thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giảm bớt nguy cơ của bệnh gan nhiễm mỡ.

Các nghiên cứu hiện đại đã được thực hiện nhằm tìm hiểu tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với gan.

Một nghiên cứu lâm sàng thực hiện trên 33 bệnh nhân bị viêm gan B dùng bổ sung Đông trùng hạ thảo cho thấy cải thiện 71,9% trong xét nghiệm độ đục của thymol và cải thiện 78,6% trong xét nghiệm SGPT. Đây là hai xét nghiệm enzyme đo chức năng gan. (Zhou LT. và cộng sự. 1990)
Một nghiên cứu khác thực hiện trên 22 bệnh nhân bị xơ gan cho thấy sự cải thiện rất mạnh trong các xét nghiệm chức năng gan sau 3 tháng sử dụng 6 đến 9 gram Đông trùng hạ thảo mỗi ngày. (Liu, C. và cộng sự. 1986)
Năm 1994, các nhà khoa học Trung Quốc tiến hành nghiên cứu trên 70 bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính. Các bệnh nhân được điều trị bằng Đông trùng hạ thảo hoặc với một loại thuốc thảo dược đã được chứng minh với thành phần chính là nấm cổ Linh chi – Ganoderma applanatum. Kết quả cho thấy điều trị bằng Đông trùng hạ thảo gây ra đáp ứng lâm sàng cao hơn đáng kể (68%) so với điều trị bằng nấm cổ Linh chi (57%). (Yang, YZ. và cộng sự. 1994)
Những trường hợp của bệnh nhân nhiễm các bệnh về gan mà đang tiến hành điều trị, hóa trị liệu, dùng Đông trùng hạ thảo sẽ giúp cho họ có giấc ngủ sâu hơn, tạo cảm giác thèm ăn và giảm tác dụng phụ, độc hại của việc trị xạ này.

máy sấy thăng hoa

Đông trùng hạ thảo khô VBio đã được sấy khô

Với những dưỡng chất và tác dụng quý giá như vậy, đông trùng hạ thảo chắc chắn sẽ là thảo dược qúy giúp chăm sóc sức khỏe của các bệnh nhân bị bệnh gan thật tốt để gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chọn nguồn mua đông trùng hạ thảo đáng tin cậy. Đông trùng hạ thảo trong tự nhiên rất quý hiếm, hiện chỉ còn số lượng cá thể rất ít.

Với mong muốn mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng không ngừng nỗ lực mang đến sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo giúp bạn an tâm hơn về sức khỏe để tự do trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời bên người thân bằng các sản phẩm mà chúng tôi tự nuôi cấy.

phôi giống đông trùng hạ thảo

Khu vực nuôi cấy đông trùng hạ thảo của Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng là đơn vị hàng đầu của Việt Nam nuôi trồng thành công các giống nấm Đông trùng hạ thảo và khối Đông trùng hạ thảo trên cơ chất tổng hợp mà không dùng thêm bất kỳ chất kích thích tăng trưởng hoặc tá dược nào ảnh hưởng tới sức khỏe của con người theo quy định của Bộ y tế và đã có giấy kiệm nghiệm chất lượng của Viện thực phẩm chức năng-Trung tâm kiểm nghiệm Hà Nội.

Hãy để ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VBIO đồng hành cùng sức khỏe của bạn và gia đình.

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: vbio.vn
Email: vbiovn1@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook