Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869

Ý nghĩa hoa đào ngày Tết

Khám phá ý nghĩa hoa đào ngày Tết

Hoa đào là biểu tượng của mùa xuân và thường được các gia đình trưng bày tại gia đình vào mỗi dịp đón chào năm mới. Dù vậy, vẫn không có nhiều người thực sự hiểu rõ ý nghĩa hoa đào ngày Tết. Theo dõi thông tin bài viết sau đây bật mí bạn sẽ không khỏi bất ngờ về loài hoa đặc biệt này.

Ý nghĩa hoa đào ngày Tết

Ý nghĩa hoa đào ngày Tết mang đến những điều tốt lành

Ý nghĩa hoa đào ngày Tết không phải ai cũng biết

Trừ ma qủy

Hoa đào ngày Tết gắn liền với câu chuyện cổ tích được truyền lại. Xưa kia, trên ngọn núi Sóc Sơn có một gốc đào cổ thụ rất tươi tốt, cành lá xum xuê và được hai vị thần là thần Trà và Uất Lũy trấn giữ. Người dân trong vùng theo đó cũng được các thần bảo vệ, khiến ma quỷ không thể quấy nhiễu, giữ cho cuộc sống luôn hạnh phúc, an lành.

Tuy nhiên, đến những ngày gần Tết, hai vị thần phải lên thiên đình chầu Ngọc Hoàng. Lúc đó, người dân sẽ chặt cành đào về cắm trong nhà để ma quỷ sợ hãi, không dám đến gần. Mọi điềm xấu được xua đuổi, đón chào điều tốt lành, bình an trong năm mới.

Tượng trưng sự sinh sôi, may mắn

Hoa đào miền Bắc rất được yêu thích bởi sự e ấp, nhẹ nhàng, được ví như người con gái đằm thắm, quyến rũ. Hoa đào chỉ nở vào mùa xuân, thời điểm đón một năm mới nên trở thành biểu tượng gắn kết gia đình với sức sống tràn đầy và nhiều niềm vui.

Trước thời tiết khắc nghiệt, hoa đào thể hiện sức sống mãnh liệt nên đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, trường tồn. Không những thế, màu sắc tươi thắm của hoa đào rơi còn biểu trưng về sự may mắn, tấn tài tấn lộc.

Biểu tượng cho sự thủy chung

Trong tích xưa, Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi đã kết tình anh em giữa vườn đào, dệt lên trang thơ văn về tình nghĩa thủy chung. Hoa đào đã minh chứng cho lời thề hẹn đầy ý nghĩa, thiêng liêng.

Đào thất thốn

Những nụ hoa chúm chím, chồi non mơn mởn đại diện cho sự sinh sôi

Cách chọn hoa đào ngày Tết đẹp

Với ý nghĩa hoa đào ngày Tết mà người người, nhà nhà luôn chọn mua những cành đào, cây đào tươi thắm về trang hoàng nhà cửa, nơi làm việc. Kỳ vọng về năm mới vạn sự suôn sẻ, đạt được mọi ước nguyện.

Vậy thế nào là cành đào đẹp, hợp phong thủy? Hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp bạn chọn được loại hoa hoàn hảo đón Tết.

Trước tiên, hoa đào rừng Tây Bắc đẹp phải có gốc thẳng, cành đều, màu thắm, hoa cánh kép. Thân đào có thể xù xì nhưng cần thể hiện được sự mạnh mẽ, chắc khỏe. Cành có kích thước vừa phải, dăm nhỏ (nhánh nhỏ nhất) vút thẳng ra khỏi tán, có nhiều nụ và hoa trải đều từ đầu cho đến cuối dăm.

Cách chọn hoa đào ngày Tết đẹp

Lựa chọn hoa đào ngày Tết đẹp trang hoàng nhà cửa

Tùy thuộc vào sở thích của gia chủ mà lựa chọn đầu tư giống đào như đào bích, đào phai hoặc đào thế, đào cắt cành cắm lọ, đào trồng chậu… Đối với các thế đào theo phong thủy mang hình dáng chữ Nho như Phúc, Cửu Lộc, Long Giáng, Tam Đa…

Chọn mua hoa đào Nhật Tân chú ý thế đào đủ bộ tứ quý gồm nụ, hoa, lộc, quả. Đó là biểu tượng của sự ấm no, đuề huề, hạnh phúc.

Tương tự đào cành, chọn mua cây đào cũng ưu tiên cây có dăm nhỏ, ngắn, các nhánh chính xuất phát từ một điểm trên thân tạo dáng sẽ đẹp và cân đối.

Ý nghĩa hoa đào ngày Tết đã được thông tin trên đây chia sẻ một cách chi tiết. Mọi thông tin cần tư vấn thêm từ chuyên gia giàu kinh nghiệm để rinh về loài hoa đón Tết ưng ý nhất. Bạn hãy liên hệ đến số hotline (+84) 962 567 869.

Hiện nay hoa đào tết được VIỆN NGHIÊN CỨU SINH HỌC ỨNG DỤNG trồng tại khu vườn khảo nghiệm của viện. Ngoài ra, chúng tôi có lan phi điệplan kim tuyếnlan trúc phật bà, lan hoàng phi hạc, lan thạch hộc,…Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.

VIỆN NGHIÊN CỨU SINH HỌC ỨNG DỤNG
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: https://vbio.vn/
Email: vbiovn1@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến