Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Tư vấn hỗ trợ: (+84) 962 567 869 - (+84) 886 550 986 - (+84) 357 368 689

VBIO THAM DỰ HỘI NGHỊ NẤM HỌC TOÀN QUỐC LẦN THỨ II

Vừa qua, VBio đã tham gia sự kiện “Hội nghị Nấm Học Toàn Quốc lần thứ II” tổ chức ngày 23 – 24 tháng 11 năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh do hội Nấm Học Việt Nam kết hợp cùng Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức. Với mục tiêu đưa những nghiên cứu về nấm vào thực tiễn sản xuất, cung cấp thông tin mới, kiến thức, trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học từ các viện, trường và cơ quan nghiên cứu trên toàn quốc.

VBIO THAM DỰ HỘI NGHỊ NẤM HỌC TOÀN QUỐC LẦN THỨ II

Ts Phạm Thị Thủy và GS.TSKH Trịnh Tam Kiệt – Chủ tịch Hội Nấm học Việt Nam cùng GS.TS Saisarmon Lumyong – Chủ tịch Hội Nấm học Châu Á

1. Thông tin hội nghị

– Thời gian tổ chức:                

+ Ngày 23 – 24 tháng 11 năm 2019.

– Đơn vị tổ chức bao gồm:      

+ Hội Nấm học Việt Nam

+ Trường Đại học Thủ Dầu Một

– Địa điểm:                               

+ Hội trường 2

+ Trường Đại học Thủ Dầu Một

+ 06, Trần Văn Ơn, Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

VBIO THAM DỰ HỘI NGHỊ NẤM HỌC TOÀN QUỐC LẦN THỨ II

Các hoạt động chính trong hội nghị

2. Nội dung trọng tâm của hội nghị

Phổ biến những kết quả nghiên cứu về nấm; cung cấp thông tin mới, kiến thức, trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học về nấm từ các viện, trường và cơ quan nghiên cứu trên toàn quốc.

Vấn đề ứng dụng, phát triển khoa học và công nghệ phục vụ cho ngành nấm học: sử dụng nguồn nguyên liệu, lao động, công cụ hỗ trỡ,đổi mới công nghệ,…

Vấn đề nguồn nhân lực cho việc phát triển ngành nấm học: hợp tác, liên kết giữa các cơ sở giáo dục đại học với các doanh nghiệp về nấm trong các hoạt động đào tạo…

3. Các hoạt động chính trong hội nghị

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một, cho biết, hội nghị Nấm học toàn quốc lần thứ II được tổ chức tại trường ĐH Thủ Dầu Một thực sự là một cuộc gặp gỡ lớn, tập trung trí tuệ sắc sảo và tâm huyết của các nhà khoa học giàu kinh nghiệm trong ngành Nấm học Việt Nam và quốc tế. Các nghiên cứu công bố tại hội nghị, trên cả hai phương diện lý thuyết và thực tiễn, sẽ là diễn đàn lý thú cho các học giả, nhà khoa học trao đổi thông tin, phương pháp, kinh nghiệm, cũng như xây dựng các mối quan hệ hợp tác để phát triển ngành Nấm học trong tương lai. Bên cạnh đó, những kết quả của hội nghị năm nay sẽ góp phần quan trọng vào công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của các cơ quan khoa học và giáo dục, ứng dụng vào thực tiễn phát triển ngành Nấm ở Việt Nam.

GS.TSKH Trịnh Tam Kiệt - Chủ tịch Hội Nấm học Việt Nam

GS.TSKH Trịnh Tam Kiệt – Chủ tịch Hội Nấm học Việt Nam khẳng định giá trị khoa học về công các tác tổ chức hội nghị

Đồng quan điểm với PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, GS.TSKH Trịnh Tam Kiệt – Chủ tịch Hội Nấm học Việt Nam khẳng định, ở nước ta, hoạt động nghiên cứu về nấm cũng như ứng dụng nấm trong sản xuất công nghiệp và nông nghiệp đã được tiến hành từ rất lâu. Tuy nhiên các nghiên cứu còn tản mác; các nhà sản xuất sản phẩm về nấm còn chưa liên kết được với nhau cũng như nối kết với giới nghiên cứu; các nhà quản lý vẫn chưa chú ý nhiều tới tiềm năng của nấm và các sản phẩm từ nấm ở nước ta. Chính vì vậy, hội nghị sẽ trở thành hoạt động khoa học được tổ chức thường kỳ hàng năm để giới chuyên môn giao lưu, trao đổi kiến thức khoa học về nấm, chuyển giao các tiến bộ công nghệ kỹ thuật mới về ứng dụng nấm trong sản xuất và đời sống.

Hội nghị Nấm học toàn quốc lần thứ II

Hội nghị Nấm học sẽ trở thành hoạt động khoa học được tổ chức thường kỳ hàng năm để giới chuyên môn giao lưu, trao đổi kiến thức khoa học về nấm, chuyển giao các tiến bộ công nghệ kỹ thuật mới về ứng dụng nấm trong sản xuất và đời sống. Qua hội nghị này, Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng, việc tham gia hội nghị Nấm Học đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và những bài học vô cùng ý nghĩa. Từ đó, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng trong việc cập nhật thông tin, kiến thức và tìm kiếm, tăng cường cơ hội hợp tác cùng nhiều đối tác để thực hiện đúng phương hướng đề ra từ lúc thành lập.

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: https://vbio.vn/
Email: vbiovn1@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image
zalo
phone
Hỗ trợ trực tuyến
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook